Header Ads

ศรีสะเกษ แก๊งยาบ้ากระหน่ำยิงสายลับล่อซื้อ 3 นัดทะลุท้องแต่โชคดีรอดตายหวุดหวิด พบยาบ้าจำนวนมากพร้อมอาวุธปืนตกในที่เกิดเหตุ

เมื่อเวลาประมาณ 19.00  น.วันที่ 4 ต.ค. 63   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่19 บ้านเหล่าโนนตูม  ม.13 ต.ทุ่ม อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ   พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย          พ.ต.ท.สุรพงศ์ วรพิมพ์รัตน์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ณฐพงศ์ แก้วเหลา รอง ผกก.(สอบสวน )  พ.ต.ท.พิเนตร ดาวเรือง รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ  เจ้าหน้าที่สายตรวจตำบลทุ่ม เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ  ได้ไปทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุกรณีที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ            ภ.จว.อุบลราชธานี ได้มาล่อซื้อยาบ้าในเขตพื้นที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ แต่ปรากฏว่า คนร้ายได้ไหวตัวและได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่สายลับที่เข้าไปล่อซื้อยาบ้าจำนวน 3 นัด ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเจ้าหน้าที่ตร.ได้รีบนำตัวส่งไปยัง รพ.ศรีสะเกษ เพื่อให้แพทย์ทำการช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วนแล้ว

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า  เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ ได้จัดให้สายลับเข้าไปทำการล่อซื้อยาบ้าจำนวนประมาณ  2,000 เม็ด ที่บ้านหลังที่เกิดเหตุ  โดยมีเจ้าหน้าที่ ตร.ไปคอยดักซุ่มอยู่เพื่อเข้าทำการจับกุม  ซึ่งปรากฏว่าหลังจากที่มีการส่งมอบเงินล่อซื้อและยาบ้าเรียบร้อยแล้ว คนร้ายซึ่งระวังตนเองอยู่ตลอดเวลาได้เกิดไหวตัว  เนื่องจากพบเห็นความผิดสังเกตและเตรียมจะวิ่งหนี สายลับจึงได้รีบเข้าไปประชิดตัวคนร้ายเพื่อทำการจับกุมตัว  จึงเกิดการกอดรัดต่อสู้กัน  คนร้ายได้กระชากอาวุธปืนที่พกติดตัวอยู่ยิงเข้าใส่สายลับ(ไม่ใช่ตำรวจ) จำนวน 3 นัด  สายลับโดนกระสุนปืนยิงเข้าที่บริเวณท้องจำนวน 3 นัดทะลุท้อง  ทำให้สายลับได้รับบาดเจ็บแต่ไม่โดนอวัยวะสำคัญ  

ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า  จากนั้น คนร้ายได้อาศัยความมืดและความชำนาญเส้นทางวิ่งหลบหนีไป  โดยจากการที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วพบยาบ้าประมาณ 2000 เม็ด  อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก  ปลอกกระสุนปืนยังไม่ทราบขนาด จำนวน 3 ปลอก และหัวกระสุนปืน 1 หัว ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ    ส่วนอาการของสายลับที่ได้รับบาดเจ็บนั้น  จากการที่ตนได้ไปที่ รพ.ศรีสะเกษเพื่อตรวจสอบอาการเบื้องต้นแล้วพบว่า  แพทย์ รพ.ศรีสะเกษ ได้ทำการรักษาพยาบาลจนอาการพ้นขีดอันตรายปลอดภัยแล้ว  ตนคาดว่า คนร้ายยังคงหลบหนีวนเวียนอยู่ในเขตพื้นที่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ  จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวนและ เจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสายตรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ออกติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้อย่างเร่งด่วนแล้ว และกำชับให้เจ้าหน้าที่ ตร.ระมัดระวังตัวเป็นพิเศษ  เนื่องจากว่าคนร้ายมีอาวุธปืนติดตัว  พร้อมทั้งได้สั่งการให้  ร.ต.อ.ยศวริส   สิมมณี  ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อจะได้ออกหมายจับคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไปแล้ว///////


/////ศิริเกษ    หมายสุข  อัมพณ จับศรทิพย์////


  


ขับเคลื่อนโดย Blogger.