Header Ads

ทีมงาน สส.เขต 7 ลงพื้นที่พ่นหมอกควันกำจัดยุงลาย พื้นที่ชุมชนหนองไม้แก่น หลังพบมีการระบาดเกิดขึ้น พบผู้ป่วยโรคชิกุนคุนยา โรคไข้เลือดออกจำนวนมาก

เมื่อเวลา​ 09.00​ น.( 6 สิงหาคม 2563) ที่ศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์และถูกล่วงละเมิดทางเพศ  ทีมงาน  สส.กวินนารถ  ตาคลี  สส.เขต 7  พรรคพลังท้องถิ่นไทย    ได้ลงพื้นที่นำอุปกรณ์การฉีดพ่นหมอกควันยุงลาย  ลงพื้นที่บริเวณหมู่ 7 ต.หนองปรือ  หลังจากที่บริเวณดังกล่าวพบว่า  มีผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกและโรคชิกุนคุนยา  เป็นจำนวนมาก   ซึ่งประชาชนที่อาศัยยังพื้นที่ดังกล่าวขณะนี้ต่างหวาดผวาและหวาดกลัวการป่วยโรคไข้เลือดออกและชิกุนคุนยา เป็นอย่างมาก   ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้ร้องเรียนผ่านไปยังเทศบาลเมืองหนองปรือให้จัดส่งเจ้าหน้าที่มาทำการพ่นหมอกควัน  ก็พบว่าทางเทศบาลได้จัดส่งเจ้านห้าที่ลงมาพ่นหมอกควันแล้วคราวหนึ่ง  แต่ก็พบว่าหลังจากที่ทางเทศบาลลงพื้นที่บริเวณดังกล่าว  ก็ยังพบว่ามีผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกและชิกุนคุณยาเกิดขึ้นอีก   ชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าวจึงได้ทำการร้องขอรับความช่วยเหลือจาก  สส.กวินนารถ  ตาคลี  สส.เขต 7 อีกครั้งเพื่อความสบายใจ
   
นอกจากในวันนี้ทางทีมงานจะลงพื้นที่1.หนองไม้แก่นซอย 4
2.หนองไม้แก่นซอย 6
3.หมู่บ้านกรุงไทย
4.หมู่บ้านอมรรัตน์
5.หมู่บ้านงามเจริญ 3
6.มูลนิธิเด็กบ้านครูจา
ไปทำการพ่นหมอกควันกันแล้ว   ยังได้มีการแจกแผ่นพับใบปลิวให้กับชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าวในการปฏิบัติตนให้ห่างไกลจากโรคไข้เลือกออก  ประกอบไปด้วย 1ป้องกันยุงลายกัด ยุงลายมักจะกัดคนในเวลากลางวัน ควรนอนในมุ้งหรือติดมุ้งลวดเพื่อป้องกันยุงเข้ามาในบ้าน หลีกเลี่ยงการอยู่บริเวณมุมอับชื้น ทายากันยุงที่สกัดจากพืชธรรมชาติ 2.กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายให้หมดไป ยุงลายจะเพาะพันธุ์ในน้ำใส ในภาชนะที่เก็บน้ำใช้ในบ้าน เช่น โอ่งน้ำ ถ้วยรองขาตู้กันมด แจกันดอกไม้ ภาชนะนอกบ้านที่มีน้ำขัง เช่น ยางรถยนต์ การทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายกระทำได้โดย  ภาชนะที่ใช้เก็บน้ำต้องมีฝาปิดให้มิดชิด ,ใช้ทรายกำจัดลูกน้ำใส่ในภาชนะขังน้ำ , ทำลายภาชนะที่ไม่จำเป็น เพราะอาจมีน้ำขังได้ ,ปล่อยปลากินลูกน้ำ เช่น ปลาหางนกยูงในภาชนะที่มีน้ำขังขนาดใหญ่ เช่น อ่างบัว เปลี่ยนน้ำในภาชนะเล็ก ๆ เช่น แจกันทุก 7 วัน   ปรับปรุงสิ่งแวดล้อมในบ้านและรอบบ้านให้เป็นระเบียบ  ขัดขอบภาชนะทุกครั้งที่เปลี่ยนน้ำเพื่อทำลายไข่ยุงลายเป็นต้น… .

ภาพข่าว  สมชาย​ โค​ต​ล่าม​แขก​ขับเคลื่อนโดย Blogger.