Header Ads

ศรีสะเกษ มูลนิธิหลวงปู่สรวงเตือนประชาชนระวังมีผู้อ้างชื่อหลวงปู่สรวงขอรับบริจาคเงิน เนื่องจากเงินที่มีผู้มีจิตศรัทธาบริจาคให้กับผู้ที่แอบอ้างไปแล้วไม่ได้นำมาเข้าร่วมทำบุญกับวัดไพรพัฒนาแต่อย่างใด เตือนผู้แอบอ้างให้เลิกพฤติกรรมนี้ด่วนเมื่อวันที่ 28 ก.ค. 63  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ  ซึ่งเป็นที่ตั้งมณฑปประดิษฐานสรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวง พระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบที่ชาวไทยทั่วประเทศและชาวกัมพูชาเคารพศรัทธา ได้ชื่อว่า เทวดาเล่นดิน  ปรากฏว่า  นายสมยศ   พันธุ์มา  เลขานุการมูลนิธิหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา และนายบุญมี  เสนคราม  กำนัน ต.ไพรพัฒนาและเป็นกรรมการมูลนิธิหลวงปู่สรวง พร้อมด้วยคณะกรรมการเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิหลวงปู่สรวง ได้เข้าร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษว่า วัดไพรพัฒนา เป็นวัดที่ซึ่งเป็นที่ตั้งของมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา และเป็นที่ประดิษฐานสรีระสังขารของหลวงปู่สรวงที่ท่านได้ละสังขารไปนานกว่า 19 ปีแล้ว   ต่อมาในระยะหลังได้มีผู้ที่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนและพรรคพวกได้นำเอารูปของหลวงปู่สรวงไปตั้งไว้ที่หน้าเพจ ตั้งไว้ในสื่อโซเชี่ยลเพื่อขอรับบริจาคเงินจากประชาชนทั่วไปที่มีความศรัทธาในองค์หลวงปู่สรวง  ซึ่งมีหลายแห่งที่ทำเพจโดยนำเอารูปของหลวงปู่สรวงไปไว้หน้าเพจ ทำให้ประชาชนทั่วไปมีความเข้าใจคลาดเคลื่อนว่า เป็นการบริจาคเงินให้กับมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องตามข้อเท็จจริง

นายสมยศ   พันธุ์มา  เลขานุการมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนาและเป็นศิษย์ก้นกุฏิของหลวงปู่สรวงที่ติดตามถวายงานรับใช้หลวงปู่สรวงมาจนกระทั่งถึงวันที่หลวงปู่สรวงได้ละสังขาร กล่าวว่า  ในส่วนของมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา  ซึ่งมีพระเดชพระคุณพระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ  วายาโม  เป็นประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนาได้ทำการบริหารงานมูลนิธิมาอย่างต่อเนื่อง ได้ให้การช่วยเหลือสาธารณะประโยชน์ต่าง ๆ และได้ให้การดูแลประชาชนที่ยากไร้และขาดแคลนมาโดยตลอด   โดยมีพุทธศาสนิกชนและพี่น้องประชาชนทั่วไปจากทั่วประเทศได้นำเอาปัจจัยมาถวายให้กับวัดไพรพัฒนาเพื่อใช้ในการก่อสร้างปรับปรุงพัฒนาวัดไพรพัฒนา ส่งเสริมพัฒนาด้านการศึกษาของเด็ก น.ร. น.ศ.ตามแนวชายขอบ โดยทางมูลนิธิหลวงปู่สรวงได้จัดตั้งวิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนาขึ้นมา  และได้รับเด็ก น.ร.มาเข้าเรียนฟรีในระดับอาชีวศึกษา (ปวช.) และได้ใช้ในการช่วยเหลือดูแลช่วยเหลือประชาชนตามวัตถุประสงค์ของมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนาและตามที่หลวงปู่สรวงได้เคยมอบแนวทางให้พวกตนซึ่งเป็นศิษย์ได้ปฏิบัติกันมานานกว่า 30 ปีแล้วว่าให้ช่วยเหลือประชาชนที่ยากไร้

นายสมยศ   พันธุ์มา  กล่าวต่อไปว่า ซึ่งที่ผ่านมาได้มีบุคคลหลายกลุ่มที่ได้ใช้ชื่อและรูปภาพของหลวงปู่สรวงไปวางไว้หน้าเพจ เพื่อใช้ประโยชน์ในการขอรับบริจาคเงินจากประชาชนทั่วไป โดยมีหมายเลขบัญชีธนาคารเพื่อขอรับบริจาค    ตนและคณะก็ไม่เคยไปจับผิดอะไร   สาเหตุที่ตนและคณะกรรมการมูลนิธิได้รู้เรื่องนี้ขึ้นมา เนื่องจากว่า มีพุทธศาสนิกชนได้ไปบริจาคเงินให้แล้ว   โดยหลังจากบริจาคเงินเสร็จแล้วก็ได้มาถามกับเราว่า ได้รับปัจจัยในส่วนที่ได้โอนเงินบริจาคเข้ามาหรือไม่  อีกทั้งเมื่อประมาณ  2  วันที่ผ่านมานี้  ได้มีพุทธศาสนิกชนที่ได้พากันมาร่วมบริจาคเงินเป็นเจ้าภาพไถ่ชีวิตโคกระบือด้วยจำนวนเงินค่อนข้างเยอะ  และได้มาถามกับทางกรรมการของมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนาว่า ปัจจัยที่ได้ถวายเข้ามาเป็นเจ้าภาพไถ่ชีวิตโคกระบือได้มาถึงมูลนิธิหรือไม่อย่างไร   ตนจึงได้แจ้งไปว่า เงินที่บริจาคยังไม่ได้มาถึงมูลนิธิฯเพราะว่า ไม่ได้มีการบริจาคเข้ายังมูลนิธิฯแต่อย่างใด แต่ว่าเงินบริจาคไปเข้าที่อื่นตามหน้าเพจที่เขาตั้งชื่อหลวงปู่สรวงขอรับบริจาคเอาไว้


นายสมยศ   พันธุ์มา  กล่าวด้วยว่า ซึ่งเรื่องนี้ทางคณะกรรมการบริหารมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนารวมทั้งประชาชนทั่วไปคงจะคิดเหมือนกันว่า ไม่อยากให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ตนจึงขอฝากไปถึงผู้ที่ใช้ชื่อและรูปภาพของหลวงปู่สรวงไปใช้ในการขอรับบริจาคเงินและขอรับบริจาคสิ่งของต่าง ๆ  ให้เลิกกระทำพฤติกรรมแบบนี้  เพราะว่าเป็นการสร้างความเข้าใจที่สับสนให้กับประชาชนทั่วไป เป็นเรื่องที่ไม่ควรกระทำเพราะว่าเป็นการหลอกลวงพุทธศาสนิกชนและพี่น้องประชาชนทั่วไปที่เลื่อมใสศรัทธาในองค์หลวงปู่สรวง  หากผู้มีจิตศรัทธาต้องการบริจาคปัจจัยรวมทั้งต้องการบริจาคสิ่งของต่าง ๆ ขอเชิญสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม  ได้ที่ พระครูโกศลสิกขกิจ ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา  หมายเลขโทรศัพท์  081-265- 9154  และหมายเลข 084 – 832-6951 ซึ่งหลวงพ่อพุฒ ท่านจะรับสายเอง หรือติดต่อได้ที่ตน  นายสมยศ   พันธุ์มา เลขานุการมูลนิธิหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา  หมายเลข 081 – 394-1813

ทางด้าน  นายบุญมี  เสนคราม  กำนัน ต.ไพรพัฒนาและเป็นกรรมการมูลนิธิหลวงปู่สรวง  กล่าวว่า  หลวงปู่สรวงได้ละสังขารมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 โดยคณะศิษยานุศิษย์ได้นำสรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวงมาประดิษฐานไว้ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ มีพุทธศาสนิกชนมากราบไหว้ขอพรอย่างเนืองแน่นจำนวนมากทุกวัน โดยเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2558 ที่ผ่านมา พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทร  กิติคุณ  ได้เสด็จพระราชดำเนินมาทรงปลูกต้นลำดวนแดงที่วัดไพรพัฒนา ซึ่งสร้างความปลื้มปิติยินดีให้กับคณะกรรมการบริหารมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนาและประชาชนชาว ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษด้วยความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างล้นพ้นหาที่สุดมิได้     ซึ่งทางมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา ร่วมกับคณะศิษยานุศิษย์ ของหลวงปู่สรวง ได้กำหนดจัดงานประจำปีวันละสังขารครบรอบ  20 ปี ของหลวงปู่สรวงขึ้น ในระหว่างวันที่ 5 – 9 กันยายน 2563 ที่วัดไพรพัฒนา  จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนและประชาชนชาวไทยทั่วประเทศมาร่วมทำบุญในวันเวลาดังกล่าว  และหากต้องการบริจาคปัจจัยทำบุญขอเชิญติดต่อบริจาคโดยตรงได้ที่ วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ โทร. 081-265- 9154  และหมายเลข 084 – 832-6951 ///////
!!!!ศิริเกษ   หมายสุข   อัมพณ จับศรทิพย์!!!!
ขับเคลื่อนโดย Blogger.