Header Ads

ผู้ว่าฯนราธิวาสพร้อมนายกเหล่ากาชาดจ.นราธิวาส มอบอาหารปรุงสำเร็จแก่ประชาชนพื้นที่อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส หลังประกาศปิด 2 ตำบล เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อCOVID-19

ผู้ว่าฯนราธิวาสพร้อมนายกเหล่ากาชาดจ.นราธิวาส  มอบอาหารปรุงสำเร็จแก่ประชาชนพื้นที่อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส หลังประกาศปิด 2 ตำบล เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อCOVID-19
 ณ.สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลแว้งนายเอกรัฐ  หลีเส็น   ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยนาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส ลงพื้นที่อำเภอแว้ง  โดยเดินทางไปยังบริเวณสนามกีฬาอบต .แว้ง  เพื่อมอบอาหารปรุงสําเร็จ แก่ประชาชน พื้นที่หมู่ 3  บ้านเจ๊ะเหม, และหมู่ที่ 4  บ้านกรือซอ ต.แว้ง อ.แว้ง ที่ถูกปิดหมู่บ้านหลังพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในพื้นที่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัสCOVID-19
  โดยครั้งนี้ได้ให้การต้อนรับคุณไดซากุ โอกะ หัวหน้าทีมภาคสนาม ในนาม ผู้แทนคณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ( ICRC) ที่มาร่วมเป็นเกียรติในโอกาสนี้ พร้อมทั้งกล่าวพบปะกับประชาชนในพื้นที่อีกด้วย
 นอกจากนี้มีนายรุสดี ปูรียา นายอำเภอแว้ง พ.อ.ไพศาล หนูสังข์ รอง ผบ.ฉก.นราธิวาส  รอง ผบ.ฉก.กรมทหารพรานที่ 1114 รวมถึงผอ.กองภาคประชาสังคมกอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้มาร่วมเป็นเกียรติในครั้งนี้ด้วย
 นาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาสกล่าวว่า  ทางสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส ได้ให้ความช่วยเหลือโดยการมอบถุงยังชีพ  ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์สภากาชาดไทย จำนวน 200   ชุด ไปแล้วหลังจากที่มีการปิดตำบลรอบแรก พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า ต่อมามีการปิดตำบลรอบที่ 2    จึงคิดว่าควรสนับสนุนในส่วนของอาหารปรุงสำเร็จ แจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว โดยทางคณะกรรมการกาชาดระหว่าประเทศ(ICRC )ได้ให้ความช่วยเหลือโดยสนับสนุนงบประมาณ 255,750บาท รวมถึงการบรรจุแอลกอฮอล์แจกจ่ายประชาชนในพื้นที่ด้วยทั้งนี้ต้องขอขอบคุณ โดยทั้งนี้ต้องขอขอบคุณทุกฝ่าย ที่ให้กาสนับสนุนและช่วยเหลือในทุกๆด้าน


     โดยเหล่ากาชาดจังหวัดนราชิวาส ร่วมกับจังหวัดนราธิวาส และคณะกรรมการกาชาด
ระหว่างประเทศ( ICRC  )ได้จัดทำชุดกับข้าวพร้อมขนมหวานเพื่อมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ตำบลแว้ง อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส เป็นการบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ตำบลแว้ง  ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ถูกปิดเพื่อป้องกันการแพระบาดของโรคเนื่องจากึสถานการณ์ COVD -19 โดยได้รับการสนับสนุน ประสานงานในการจัดให้มีครัวสนามจากหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส และได้รับความร่วมมือภายใต้ การอำนวยการในระดับพื้นที่ของนายอำเภอแว้ง นายกกิ่งกาชาดอำภอแว้ง ร้อยทหารพราพที่ 1114 จิตอาสา ผู้นำท้องที่ผู้นำท้องถิ่น อสม, และภาคประชาสังคม โดยกำหนดให้มีการดำเนินการระหว่างวันที่16-20พฤษภาคม2563จำนวน5วันๆละ 341 ครัวเรือน เป็นเงินทั้งสิ้น   255,750 บาท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่
 

                                       ////////////////////////////////////////
ข่าว/กรียา เต๊ะตานี/นราธิวาส...
ขับเคลื่อนโดย Blogger.