Header Ads

แม่ทัพภาค 4 ปล่อยคาราวานสิ่งของ1หมื่นชุดให้หน่วยกองกำลังแจกจ่ายประชาชนเดือดร้อน ผ่านสภาสันติสุขคัดกรอง ย้ำพร้อมเตรียมรับด่านเปิดพรุ่งนี้

วันนี้ 17 เม.ย.63 ที่สนามฟุตซอลนาควานิช ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ี 4 พร้อมด้วย พลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นายปรีชา ชนะกิจกำจร รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี และหน่วยกองกำลังทหาร ตำรวจ และเครือข่ายมวลชน ได้ร่วมปล่อยคาราวาน ขบวนรถบรรทุกสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง จำนวน 1 หมื่นชุด ตามโครงการประชารัฐร่วมใจ ต้านภัยโควิด19 ให้กับหน่วยกองกำลังในพื้นที่ เพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ผ่าน สภาสันติสุขตำบล ซึ่งจะทำหน้าที่คัดกรองผู้ได้รับความเดือนร้อนแต่ละพื้นที่



พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ี 4 เปิดเผยว่า การปล่อยคาราวาน รถบรรทุกสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง จำนวน 1 หมื่นชุด ในวันนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ทาง กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า ได้นำไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ในเบื้องต้น หลักๆทางจังหวัด โดยผู้ว่าราชการจังหวัดได้รับงบประมาณ และ ศอ.บต. จะเพิ่มเติม ในการช่วยเหลือ ความพร้อมของการเตียมรับคนไทยกลับจากประเทศมาเลเซีย ในวันพรุ่งนี้ ด่านเปิด 18 เม.ย.63 ผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 5 จังหวัดภาคใต้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เตรียมการอย่างเรียบร้อย ทั้งสถานที่สังเกตอาการ มาตรการคัดกรองของกระทรวงสาธารณสุข รถใช้ขนส่งข้ามจังหวัด แลลการตั้งกองอำนวยการร่วม ในทุกจังหวัด ทั้งนี้ก็จะมีการลงพื้นที่ไปตรวจความพร้อมอีกครั้ง ในส่วนของผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ตามช่องทางธรรมชาติ ที่ผิดกฎหมาย ทั้งนั่งเรือ ว่ายน้ำ เจ้าหน้าที่จะบังคับใช้กฎหมายก่อน แล้วเข้าขบวนการคัดกรองสู่ระบบทั้งหมด


พลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. เปิดเผยว่า ในนามหน่วยงานของภาครัฐ เดิมจะมีโครงการตำบล มั่นคง มั่นคั่ง ยั่งยืน ซึ่งเรามุ่งเน้นในการพัฒนาฐานราก สร้างความมั่นคง ปลอดภัย แต่ตอนนี้แปรสภาพส่วนหนึ่งมารับมือกับโควิด-19 ส่วนหนึ่งได้เตรียมการเรื่องการยังชีพ งบประมาณที่ลงไปในตำบลประมาณ 1,000,000 บาทต่อตำบล ส่วนอีก 40 เปอร์เซ็นต์ ดำรงเป้าหมายเดิมเอาไว้ ที่เหลือ60 เปอร์เซ็นต์ ตำบลละประมาณ 600,000 บาท จัดการดูแลในเรื่องของการยังชีพ ถุงยังชีพ อาหารปรุงสด เพื่อให้พื้นที่ฐานรากได้เกิดหมุน ขับเคลื่อนบ้าง คิดว่าน่าจะเป็นโครงการหลัก โดยให้สภาสันติสุขตำบลทำหน้าในการคัดกรองผู้ที่เดือดร้อน ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และขับเคลื่อน ซึ่งมีเครื่องไม้เครื่องมือ ทรัพยากร ที่สามารถดูแลประชาชนได้ ในวันนี้การช่วยเหลือ ซึ่งทางแม่ทัพภาค 4 ได้นำร่องไปแล้ว ช่วยเหลือนำสิ่งของมอบให้กับผู้ที่เดือดร้อน จำนวน 1 หมื่นชุด

ภาพ/ข่าว  อับดุลหาดี  เจ๊ะยอ  จ.ยะลา
ขับเคลื่อนโดย Blogger.