Header Ads

พิจิตรตำรวจฝ่ายปกครองคุมเข้มจัดระเบียบแถวคนกินข้าววัดผู้ใจบุญหลั่งไหลร่วมบริจาคตั้งโรงทานสู้กับความหิวช่วงวิกฤตโควิด19สาธารณสุข  ฝ่ายปกครอง  ตำรวจ  สำนักพุทธ  มากันยกทีมจัดระเบียบแถวสั่งให้เว้นระยะห่างป้องกันโควิด19 ชาวบ้าน  คนแก่  คนจน  ที่ได้รับผลกระทบแห่เข้าแถวรอรับแจกข้าวกล่องยังคงมีจำนวนคนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับผู้ใจบุญที่หลั่งไหลร่วมบริจาคหนุนเจ้าคณะจังหวัดให้ตั้งโรงทานเยียวยาคนจนต่อไป

วันที่ 21 เม.ย. 2563  พระราชสิทธิเวที,ดร. เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร รักษาการเจ้าอาวาสวัดท่าหลวง พระอารามหลวง  จ.พิจิตร  ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการจัดทำอาหารแจกจ่ายให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน และมาตรการควบคุมโรคระบาดไวรัสโควิด19 โดยได้ทำโรงครัวขึ้นที่วัดท่าหลวง พระอารามหลวง แจกข้าวกล่องให้กับผู้ยากไร้ที่ประสบปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจมาตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. 2563 โดยเริ่มแจกข้าวกล่อง 300 กล่อง/วัน มาถึงวันนี้มีผู้มาขอมากขึ้น จึงต้องทำแจกวันละ 800-1,000 กล่อง ทำให้มีประชาชนมายืนเข้าแถวรอรับข้าวกล่องเพื่อนำไปกินเป็นการประทังความหิว   ประทังความเดือดร้อน ในช่วงสถานการณ์ดังกล่าว

ล่าสุดวันนี้   นายณรงค์ศักดิ์  หอมมาลัย  ปลัดจังหวัดพิจิตร , พลตำรวจตรีมาโนช  อนันต์ฤทธิ์กุล   ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร  , นายอธิวัฒน์ วงศ์ตันติเจริญ “หมอบอย” สาธารณสุขอำเภอเมืองพิจิตร  ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่าย เกือบ 50 คน มาช่วยในการจัดระเบียบและกำกับดูแลการเข้าแถวให้ต้องเว้นระยะห่างตามหลักการของ Social  Distancing ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือจากประชาชนหลายร้อยคนที่มารอรับแจกข้าวกล่องของทางวัดท่าหลวง เป็นอย่างดี สำหรับมาตรการเหล่านี้ทำขึ้นเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด 19 นั่นเอง ซึ่งที่ผ่านมาวัดท่าหลวง ถือได้ว่ามีการจัดระเบียบได้เป็นอย่างดีจึงไม่มีปัญหากับกิจกรรมที่ทำอยู่นี้เหตุเป็นเพราะมีเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานต่างๆสลับสับเปลี่ยนกันมาช่วยในการจัดระเบียบดังกล่าว
 ในส่วนของการทำโรงทานของวัดท่าหลวง พระอารามหลวง  ล่าสุดวันนี้ก็มีผู้ใจบุญจำนวนมาก เช่น  นายณรงค์ศักดิ์  หอมมาลัย  ปลัดจังหวัดพิจิตร  นำไข่ไก่จำนวน 500 ฟอง มาบริจาค , คุณสายพิณ  พหลโยธิน  ซึ่งเป็นชาวพิจิตรและเป็นทายาทของ คุณเฉลียว  อยู่วิทยา  เจ้าของบริษัทกระทิงแดง  ก็ได้มอบให้ตัวแทนนำปัจจัยและข้าวสารจำนวน 40 กระสอบ มาบริจาคสนับสนุนกิจกรรมดังกล่าว  นอกจากนี้คหบดีในเมืองพิจิตร คือเจ้าของบริษัททั่งทองอะไหล่ยนต์  ก็ได้นำน้ำดื่มจำนวน 1 รถปิกอัพ ประมาณ 1 พันขวด  มาบริจาคด้วยเช่นกัน  นอกจากนี้ก็ยังมีชาวบ้านผู้ใจบุญมากหน้าหลายตามาร่วมบริจาคทรัพย์คนละเล็กละน้อยตามกำลังศรัทธา เพื่อสนับสนุนโรงทานของวัดท่าหลวง ให้ดำเนินการได้ต่อไปอีกด้วย
สำหรับท่านใดที่มีความประสงค์อยากจะร่วมทำบุญสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ พระหลวงพี่บิ๊ก  โทร 098-1982564 หรือ โอนเงินบริจาคได้ที่ ชื่อบัญชี วัดท่าหลวง พระอรามหลวง    ธนาคารกรุงไทย   เลขที่บัญชี   610-0-83175-9 


สิทธิพจน์   พิจิตร...
ขับเคลื่อนโดย Blogger.