Header Ads

ระยอง- วินาทีเข้าชาร์จ หนุ่มโรงงานคลั่งสติแตก ยิงปืนสนั่นบ้านค้นบ้านพบสิ่งผิดกฎหมายเพียบ


      เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 13 มี.ค.2563 พ.ต.ท.อนุชา พรหมอารักษ์ สว.เวร สภ.เมือง ระยอง ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนคุ้มคลั่งยิงปืนในบ้าน และ ยังตะโกนท้าทายเพื่อนบ้าน จนเกิดความหวาดกลัวกันทั้งซอย เหตุเกิดภายในหมู่บ้านโชคนิมิตร 88 บ้านเลขที่103/87 ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ นปพ.ระยอง และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง เดินทางไปตรวจสอบระงับเหตุทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านในซอยดังกล่าวออกมายืนออกันอยู่หน้าปากซอย เจ้าหน้าที่รีบเข้าไปตรวจสอบในบ้านเกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว ประตูรั้วหน้าบ้านและประตูบ้านปิดสนิท พอเจ้าหน้าที่เดินเข้าไปซุ่มดู ปรากฏว่าได้มีเสียงผู้ชายตะโกนท้าทายและด่าทอยิงหนังสติ๊กออกมาจากในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงล่าถอยออกมาตั้งหลัก เพื่อวางแผนเข้าไปใหม่


จากการสอบสวนนายวันชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กับบ้านหลังดังกล่าว เปิดเผยว่า สำหรับผู้ที่คุ้มคลั่งอยู่ในบ้านคือนายสมโภชน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี ทำงานอยู่ในโรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว พฤติกรรมที่ผ่านมามักจะยิงปืนบ่อยครั้งและบางคืนหากดื่มสุราก็จะชักปืนยิงและด่าว่าเพื่อนบ้าน บางครั้งก็เหมือนคนหวาดผวาอะไรบางอย่าง ตะโกนร้องเอะอะโวยวายแล้วก็วิ่งหนีเข้าไปหลบอยู่ในป่าข้างบ้าน แรกๆ เพื่อนบ้านก็จะแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ จนกระทั่งมาพักหลังเริ่มชิน เวลาเกิดการยิงปืนก็จะเก็บตัวในบ้านปล่อยให้ด่าอยู่คนเดียวสักพักก็เงียบไปเอง

สำหรับนายสมโภชน์ปัจจุบัน อาศัยอยู่บ้านหลังนี้เป็นบางเวลาโดยเฉพาะเวลาเมาสุรา แต่ส่วนใหญ่จะพักอาศัยกับภรรยา บุตร 3 คนและ มารดา ที่บ้านถัดไปอีก 3 หลังโดยที่มารดาและภรรยาของนายสมโภชน์ ไม่สามารถห้ามปรามได้เลย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวมารดา และภรรยาของนายสมโภชน์ ที่ยังคงด่าท้าทายตำรวจอยู่ภายในบ้านตลอดเวลาให้มาช่วยเกลี้ยกล่อม แต่ไม่เป็นผลกลับถูกด่าและไล่ให้กลับบ้าน

สอบถามนางพูลสุข หรือแป๋ว มารดา อายุ 63 ปี ให้การว่า สาเหตุเกิดจากความเครียดเรื่องความเป็นอยู่ ซึ่งลูกชายมักจะบ่นน้อยใจบ่อยครั้งเรื่องอยู่มาจนอายุจะ 50 ปีแล้ว ยังไม่มีอะไรในชีวิตเลย บวกกับทะเลาะกันคนในครอบครัวเป็นประจำ จนทำให้เครียด ระยะหลังมีอาการโวยวาย อารมณ์ฉุนเฉียวบ่อยครั้งจนเป็นที่ระอาของเพื่อนบ้าน

ทั้งนี้ผ่านไปกว่า 3 ชม.แล้ว เจ้าหน้าที่ยังคงเกลี้ยกล่อม โดยที่นายสมโภชน์ยังไม่ยอมออกมาแต่อย่างใด
ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยหน่วยปฏิบัตการพิเศษ จ.ระยองได้พังประตูเข้าไปจึงเกิดการต่อสู้และได้ล็อคตัวได้ในที่สุดท่ามกลางชุนลมุนระหว่างนายสมโภชน์กับเจ้าหน้าที่ โดยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลต่อมาได้มีการตรวจภายในบ้านพบ
สิ่งของผิดกฎหมาย ในที่เกิดเหตุ
1.ปืน ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก
2.ยาไอซ์ 1 ถุงซิบล็อก ขนาดเล็ก (ยังไม่ทราบน้ำหนัก)
3. ยาบ้า เมทแอมเฟตามีน จำนวน 20 เม็ด
4. พร้อมอุปกรณ์ชุดเสพจึงได้นำตัวส่ง สภ.เมืองระยองเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
ราชัญ กองทอง ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน
ขับเคลื่อนโดย Blogger.