Header Ads

ราชบุรี ข่าว - น่ายกย่อง ผกก.จอดรถช่วยเหตุหนุ่มขี่จยย.ชนปิกอัพ

 เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 26 ธ.ค.62 ร.ต.ท.ณัฐนนท์ เจียรวนานนท์ รองสว.(สอบสวน) สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุรถชนกันบนถนนเพชรเกษม ฝั่งเข้าราชบุรี ตรงข้ามฟาร์มหมู หมู่ 7ต.ดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี ที่เกิดเหตุพบ พ.ต.อ.ศราวุธ สุทธวิชัย ผกก.สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม กำลังให้สัญญาณจราจรที่กำลังติดขัด และช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่นอนอยู่บนถนน ทราบชื่อนายรัชภูมิ ปานะเจริญ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/1 หมู่ 7 ต.บางป่า อ.เมืองราชบุรี ได้รับบาดเจ็บมีแผลแตกที่กลางหน้าผาก และขาซ้ายหักผิดรูป รีบนำส่งโรงพยาบาลเจ็ดเสมียน  ข้างกันมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110i สีแดงดำ ทะเบียน 1กน 5623 ราชบุรี ล้มอยู่สภาพหน้ารถพังยับ ห่างกันเล็กน้อยริมถนนพบรถยนต์ปิกอัพ ยี่ห้อเชฟโรเลต รุ่นโคโลราโด สีดำ ทะเบียน บษ 4379 ราชบุรี ข้างรถด้านขวามีรอยถูกชนบุบบี้ ส่วนคนขับเป็นหญิงชื่อนางเอ๋ (ขอสงวนชื่อนามสกุล) คนขับมีท่าทีตกใจนั่งอยู่ที่เบาะคนขับ โดยมีลูกชายวัย 4 ขวบเศษ นั่งอยู่แคปหลัง และลูกสาววัยขวบเศษนอนหลับที่ข้างคนขับ


นางเอ๋ คนขับรถปิกอัพให้การเบื้องต้นว่าขับรถมาจากบ้านที่อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี มีลูก 2 คนนั่งรถมาด้วย เพื่อจะหาร้านทำเบาะรถยนต์ในเมืองราชบุรี ถึงจุดเกิดเหตุได้จอดรถริมถนน เพื่อคาดเข็มขัดนิรภัยให้กับลูกชายเพราะลูกชายซน และจะเปิดโทรศัพท์ค้นหาร้านทำเบาะจากกูลเกิลด้วย จอดอยู่ครู่เดียวก็ได้ยินเสียงดังบริเวณหลังรถ และเห็นว่ามีจักรยานยนต์ล้ม มีคนบาดเจ็บนอนอยู่บนถนน ตนเองตกใจทำอะไรไม่ถูก จังหวะนั้นเห็นตำรวจขับรถมาจอดช่วยคนเจ็บ และอำนวยการจราจร ทราบว่าเป็นผู้กำกับ ได้มาสอบถามตนเบื้องต้นว่ารถชนอย่างไร ก็บอกท่านไปดังกล่าว ท่านก็ให้ดูแลลูกอยู่ในรถเพราะยังเด็กอยู่ลงอันตราย ตนจึงโทรแจ้งประกันให้ทราบ


ด้าน พ.ต.อ.ศราวุธ สุทธวิชัย ผกก.สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เปิดเผยว่าเดิมเคยอยู่ที่ สภ.จอมบึง จ.ราชบุรี และได้ย้ายไปรับราชการที่ สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม แต่วันนี้ได้มาราชการที่เมืองราชบุรี พอดีผ่านมาพบอุบัติเหตุ จึงจอดรถเข้าไปตรวจสอบลงไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ อำนวยการจราจร และแจ้งท้องที่เกิดเหตุให้ทราบ ส่วนอุบัติเหตุที่เกิดทราบจากรถบรรทุกหกล้อที่เห็นเหตุการณ์ว่าเห็นรถยนต์ปิกอัพจอดเปิดไฟเลี้ยวซ้ายอยู่ แล้วมีรถจักรยานยนต์ขับวิ่งไปชนช่วงท้ายรถปิกอัพ อย่างไรก็ตามสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนท้องที่จะดำเนินการต่อไป

สุจินต์ นฤภัย(เต้)
ขับเคลื่อนโดย Blogger.