Header Ads

ศรีสะเกษ ตลาดสมปรารถนาเปิดตลาดให้ชาวไร่ขายทุเรียนภูเขาไฟฟรี นักธุรกิจหนุ่มใหญ่เผยเพื่อเป็นการแทนคุณของแผ่นดินเมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่บริเวณวงกลม อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ  ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานงิ้วประจำปี 2562 ของ อ.ขุนหาญ  นายถนอมศักดิ์  สุเมธีวิทย์ ประธานชมรมพ่อค้า อ.ขุนหาญ พร้อมด้วยคณะกรรมการและสมาชิก ได้ร่วมกันจัดขบวนแห่โคมไฟศักดิ์สิทธิ์ หรือ เต่งลั้ง ของเจ้าพ่อหลวงหาญ  เพื่อนำเอาไปมอบให้กับ  นายวัชรพล   เหล่าเจริญ หรือเฮียหน่อย  อายุ  55 ปี เจ้าของกิจการร้านหน่อยการยาง   ตลาดสมปรารถนา  ร้านเหล่าเจริญการยาง และสวนไม้พอเพียง ซึ่งประมูลโคมไฟศักดิ์สิทธิ์ได้ในการจัดงานงิ้วปีนี้  โดยขบวนแห่ได้เคลื่อนไปตามถนนสายขุนหาญ – ศรีสะเกษ มุ่งหน้าไปยังตลาดสมปรารถนา  บ้านจะเนียว หมู่ 12 ต.กระหวัน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ  ซึ่งอยู่ห่างจากตัว อ.ขุนหาญออกไปประมาณ  3  กม. โดยนายวัชรพล พร้อมด้วยภรรยา  ผู้นำหมู่บ้านจะเนียว ต.กระหวันและคณะ คอยให้การต้อนรับ   เมื่อขบวนแห่เต่งลั้งไปถึงตลาดสมปรารถนาแล้ว   นายวัชรพลได้นำเอาไปติดตั้งบนยอดเสาไฟฟ้าที่จัดทำขึ้นมาเพื่อการนี้  ซึ่งนายวัชรพล ได้รับเอาพานผลไม้จากประธานชมรมพ่อค้า อ.ขุนหาญ นำไปวางบริเวณที่ตั้งของโคมไฟศักดิ์สิทธิ์  จากนั้นได้ประกอบพิธีจุดธูปเทียนบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ได้รับมอบโคมไฟศักดิ์สิทธิ์มาไว้ที่ตลาดแห่งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคล

นายถนอมศักดิ์  สุเมธีวิทย์ ประธานชมรมพ่อค้า อ.ขุนหาญ  กล่าวว่า  การจัดงานงิ้ว อ.ขุนหาญ ปีนี้   นายวัชรพล ประมูลได้โคมไฟศักดิ์สิทธิ์ หรือเต่งลั้ง ของเจ้าพ่อหลวงหาญ ด้วยราคาประมูล 22,000  บาท  ตนและกรรมการชมรมพ่อค้า อ.ขุนหาญ จึงได้นำเอามาส่งมอบให้กับนายวัชรพล  เพื่อติดตั้งที่ตลาดแห่งนี้  เชื่อกันว่า  ผู้ที่ประมูลโคมไฟศักดิ์สิทธิ์ได้แล้วนำเอามาติดตั้งที่บ้านเรือนร้านค้าของตนเอง  จะทำให้การค้าขายเจริญรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม  สำหรับเงินที่ได้จากการประมูลในครั้งนี้  พวกตนจะเก็บรวบรวมไว้เพื่อใช้ในการช่วยเหลือสาธารณประโยชน์ส่วนรวมต่อไป โดยล่าสุด ชมรมพ่อค้า อ.ขุนหาญ ได้บริจาคเงิน จำนวน  3,210,000  บาท ที่เก็บรวบรวมไว้ประมาณ 20 ปี นำเอาไปบริจาคเพื่อซื้อเครื่องฟอกไต จำนวน 4 เครื่องมอบให้กับ รพ.ขุนหาญ เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยโรคไตในเขต อ.ขุนหาญ และอำเภอใกล้เคียง   ตนและกรรมการชมรมทุกคนขออำนาจบุญบารมีความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าพ่อหลวงหาญ โปรดดลบันดาลประทานพรให้ นายวัชรพล  เหล่าเจริญ ผู้ที่ประมูลโคมไฟศักดิ์สิทธิ์ได้ในปีนี้ จงมีแต่ความสุขความเจริญ สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ค้าขายร่ำรวยเงินทองมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมต่อไป


ทางด้าน นายวัชรพล   เหล่าเจริญ อายุ  55 ปี เจ้าของกิจการร้านหน่อยการยาง   ตลาดสมปรารถนา  ร้านเหล่าเจริญการยาง และสวนไม้พอเพียง  กล่าวว่า  การจัดงานงิ้ว อ.ขุนหาญ จัดมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2500 นานกว่า 62 ปีแล้ว    ตนประมูลโคมไฟศักดิ์สิทธิ์หรือเต่งลั้งของเจ้าพ่อหลวงหาญ  ซึ่งถือว่า เป็นสิริมงคลสูงสุดในงานงิ้วของ อ.ขุนหาญทุกปี ประมูลได้มาแล้วรวม 4 ครั้ง  และในครั้งนี้  ตนได้นำเอาโคมไฟศักดิ์สิทธิ์มาติดตั้งที่ตลาดสมปรารถนา  ซึ่งเป็นตลาดแห่งใหม่ที่ตนสร้างขึ้นมาบนเนื้อที่ 7 ไร่ และด้วยความสำนึกรักบ้านเกิดเป็นการตอบแทนคุณแผ่นดิน เนื่องจาก อ.ขุนหาญ เป็นดินแดนทุเรียนภูเขาไฟที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ อีกทั้งเพื่อหวังกระตุ้นเศรษฐกิจของบ้านเกิดให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม  ดังนั้น  ตนจึงได้ประกาศให้ตลาดสมปรารถนา เปิดเป็นตลาดขายส่งทุเรียนภูเขาไฟ และพืชผลทางการเกษตรต่าง ๆ ให้เกษตรกรนำเอาผลผลิตทางเกษตรต่าง ๆ มาขายได้ที่ตลาดแห่งนี้  โดยเกษตรกรไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นศิริเกษ  หมายสุข / ศรีสะเกษ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.