Header Ads

ราชบุรี - ส.ป.ก.ติดป้ายหน้าฟาร์ม ส่วนลูกสาว ‘ลุงเสี้ยว’ แจ้งความ ‘ทวี’ บุกรุกเพิ่ม

กรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และนายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการ สำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) ลงพื้นที่ตรวจสอบฟาร์มไก่ ‘เขาสนฟาร์ม’ พร้อมรับมอบพื้นที่เขาสนฟาร์ม จำนวน 29 แปลง จากผู้รับมอบอำนาจจาก น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เพื่อข้าสู่กระบวนการปฏิรูปที่ดินเพื่อการเกษตร เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.62นั้น ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้ไปสังเกตการณ์บริเวณหน้าฟาร์มไก่ ‘เขาสนฟาร์ม’ ที่ น.ส.ปารีณา ได้ส่งมอบคืนให้กับทาง ส.ป.ก. พบว่า ส.ป.ก.ราชบุรี ได้นำป้ายประกาศไปติดบริเวณด้านหน้าประตูฟาร์มไก่ มีข้อความว่า "ประกาศสำนักงานการปฏิรูปที่ดินจังหวัดราชบุรี ที่ดินแปลงนี้เป็นทรัพย์สินของทางราชการ ในความดูแลของสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม(ส.ป.ก.)จึงขอประกาศเพื่อทราบโดยทั่วกันดังนี้ 1.ห้ามบุกรุกเข้ามาใช้ประโยชน์ในที่ดิน 2.ห้ามขนย้ายวัสดุสิ่งของ หรือทรัพย์สินใดๆออกนอกบริเวณพื้นที่ ยกเว้นเป็นผู้ได้รับอนุญาตจาก ส.ป.ก.ก่อนเท่านั้นผู้ใดฝ่าฝืนจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด สำนักงานการปฏิรูปที่ดินจังหวัดราชบุรี"

แต่ผู้สื่อข่าวกับสังเกตเห็นว่าภายในฟาร์มไก่ยังมีบุคคลขี่รถจักรยานยนต์อยู่ภายในฟาร์ม โดยสวมเสื้อธรรมดา ไม่ใช่ชุดข้าราชการ เมื่อเห็นผู้สื่อข่าวรีบขี่รถหลบเข้าไปด้านในทันที ส่วนประตูหน้าฟาร์มถูกปิดล็อกด้วยกุญแจ 2 ชั้น นอกจากนี้พบว่ามีรถยนต์กระบะขับเข้ามาทำทีถามกับทางผู้สื่อข่าวว่าจะมาขอซื้อขี้ไก่ ทั้งๆที่บริเวณหน้าปากทางเข้ามีการเขียนป้ายบอกไว้ว่า "ขี้ไก่หมด ขออภัย".

ต่อมาเมื่อเวลา 17.45 น. วันเดียวกัน (11 ธ.ค.62) น.ส.ปราณี นำพา พร้อมน.ส.อำไพ นำพา และนายเสี้ยว นำพา ได้เดินทางไปที่สภ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี พบ พ.ต.ต.จักราวุธ กลางคาร สว.(สอบสวน) เพื่อแจ้งความเพิ่มเติมในข้อร่วมกันบุกรุก แก่นายทวี ไกรคุปต์ อีดตรมช.กระทรวงคมนาคม บิดาของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี  โดยนำหลักฐานในการร่วมกันบุกรุกพื้นที่เข้ามาปักรั้วและปลูกต้นมะพร้าวในพื้นที่ของตน เนื่องจากเห็นว่าวันเกิดเหตุนายทวี ไม่ได้บุกรุกเพียงคนเดียว แต่มีคนงานของนายทวี ที่ร่วมกันบุกรุกด้วย โดยมีเสี้ยว นำพา ผู้เป็นบิดาเป็นพยานในการแจ้งความครั้งนี้
น.ส.อำไพ นำพา เปิดเผยว่าวันนี้ได้มาแจ้งความเพิ่มเติมในข้อหาร่วมกันบุกรุก โดยได้นำหลักฐานมาให้กับทางพนักงานสอบสวนเพื่อใช้ในการประกอบสำนวนคดี โดยหลักฐานจะมีรูปถ่ายที่คุณทวี เข้ามาบุกรุกในไร่ หลักฐานแนวเขตที่ดินของเรา และหลักฐานแนวเขตของเขาที่บุกรุกเข้ามาภายในไร่ ซึ่งมาแจ้งเพิ่มว่าร่วมกันบุกรุก เพราะคุณทวี ไม่ได้เข้ามาเพียงผู้เดียว แต่มีลูกน้องเข้ามาล้อมรั้วและปลูกมะพร้าวด้วย ส่วนถ้าคุณทวีจะขอยอมความนั้น ทางเราได้แจ้งความประสงค์ไปตั้งแต่แรกแล้วว่า ทางเราไม่ขอเจรจา เจอกันที่ชั้นศาลอย่างเดียว เพราะว่าที่ผ่านมา เราได้พยายามขอเจรจากับคุณทวีแล้ว เพื่อมาดูว่าที่ดินของคุณทวี มีเท่าไหร่ และของเรามีเท่าไหร่ แต่ตอนนั้นคุณทวี ไม่ยอมมาคุยกับเรา คราวนี้เราจึงไม่ประสงค์คุยกับคุณทวีแล้ว เจอกันที่ชั้นศาลอย่างเดียวจะไม่มีการยอมความใดๆทั้งสิ้น..

สุจินต์ นฤภัย(เต้)
ขับเคลื่อนโดย Blogger.