Header Ads

ราชบุรี ข่าว - กู้ภัยสรุปไม่ฟ้องทวี ขณะที่มีคลิปจากพลเมืองดีขณะ ทวี ชนแล้วไม่จอดดู

หลังจากมีการประชุมร่วมหน่วยกู้ภัยสว่างจากหลายสถานที่ สรุปไม่ฟ้องกลับ นายทวี  ไกรคุปต์ ที่กล่าวหาเรื่องอุปกรณ์กู้ภัยไม่สะอาด คลิปตัดต่อภาพ และรับผลประโยชน์ เพราะทํางานสาธารณะกุศล ขณะที่มีคลิปใหม่จากกล้องหน้ารถของพลเมืองดี ที่ไล่ติดตามนายทวี หลังเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์แล้วขับออกไปเลยโดยไม่ได้จอดดูคนเจ็บ

วันที่ 26 ธ.ค.62  ที่ห้องประชุมหน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี ได้นำคลิปภาพจากกล้องหน้ารถอีกมุมหนึ่ง ที่มีพลเมืองดีส่งให้กับกู้ภัยสว่างราชบุรี ขณะที่นายทวี  ไกรคุปต์ อดีต รมช.คมนาคม บิดาของนางสาวปารีณา  ไกรคุปต์  ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ  ขับรถเบนซ์ รุ่น E 300 สีบรอนซ์ ทะเบียน 6 กว 2384 กรุงเทพฯ เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 i สีดำขาว ทะเบียน 4 กฬ 3274 ราชบุรี ที่มีนายปกิต ปรางจันทร์  อายุ 17 ปี  ขับขี่จนได้รับบาดเจ็บที่บริเวณสะพายข้ามคลองชลประทานสี่แยกสิบสองปันนา เขตเทศบาลโพธาราม  อ.โพธาราม จ.ราชบุรี  เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 21 ธ.ค.62 ที่ผ่านมาโดยในคลิปภาพจะเห็นขณะที่รถเบนซ์ที่นายทวี ไกรคุปต์ ขับมาทางด้านขวาอีกฝั่งคลองชลประทานเพื่อจะตรงไปตามคันคลองชนประทาน  ถึงสี่แยกคอสะพาน ก็จะมีรถจักรยานยนต์ขับมาอีกด้านเพื่อจะข้ามสะพานข้ามคลอง แล้วเกิดเฉี่ยวชนกันขึ้น ช่วงเกิดเหตุแล้ว รถยนต์เบนซ์คันดังกล่าวก็ขับพุ่งตรงไปข้างหน้าด้วยความเร็ว โดยไม่ได้ลงมาดูคนเจ็บที่เฉี่ยวชน จากนั้นมีรถพลเมืองดีจอดอยู่ทางด้านซ้ายของคลองชลประทาน เมื่อเห็นเหตุการณ์ จึงขับรถไล่ตามรถของนายทวีไปอยู่ถนนคนละฝั่งคลองไปประมาณ 1 กิโลเมตร ก่อนที่นายทวีจะกลับรถกลับมาที่คนเจ็บ เป็นคลิปใหม่ที่เห็นช่วงขณะเฉี่ยวชน 

ส่วนการประชุมร่วมระหว่างหน่วยกู้ภัยจาก 60 หน่วยทั่วประเทศ ที่สำนักงานหน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม หมู่ที่ 2  ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี  โดยมี นายชวลิตร รัตนสุทธิกุล ประธานกู้ภัยเขต 4, นายไพทูรย์ รัตนพรวารีสกุล ประธานมูลนิธิสว่างระยอง, นายวิสุทธิ์ บุญยศักดิ์เสรี  ผู้ช่วยเลขานุการชมรมกู้ภัยสว่าง,  นายวิไล วงศ์ประเสริฐ ผู้จัดการหน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี, และผู้แทนหน่วยกู้ภัยและมูลนิธิในเครือและมูลนิธิต่างๆ จากพื้นที่ใกล้เคียง อาทิ  มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี หน่วยกู้ภัยสว่างเมธีธรรมสถาน สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ หน่วยกู้ภัยสว่างหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หน่วยกู้ภัยสว่างแผ่ไพศาล ปราณบุรี หน่วยกู้ภัยสว่างพรระยอง หน่วยกู้ภัยสว่างมงคลปทุมธานี หน่วยกู้ภัยสว่างสรรเพชรเพชรบุรี และหน่วยกู้ภัยต่างๆ ได้จัดการประชุมหารือเพื่อหาข้อสรุปในการดำเนินการเกี่ยวกับ กรณีของนายทวี ไกรคุปต์  ที่ได้กล่าวพาดพิงถึงอุปกรณ์เครื่องปฐมพยาบาลของหน่วยกู้ภัยสกปรก  และมีการเรียกรับผลประโยชน์การนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล และถูกพาดพิงว่ามีการตัดต่อคลิปวีดีโอการเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เบนซ์ ของนายทวี ไกรคุปต์ เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ทำให้มีผู้บาดเจ็บนั้น นายไพทูรย์ รัตนพรวารีสกุล ประธานมูลนิธิสว่างระยองและเลขานุการชมรมกู้ภัยสว่าง เปิดเผยผลการสรุปในที่ประชุมว่า   วันนี้มีการประชุมจากหลายมูลนิธิฯ ได้เข้ามาให้กำลังใจการทำงานกัน และได้ข้อสรุปว่าเราเป็นองค์กรการกุศล ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำเพื่อเชิดชูความดีและตอบแทนคุณแผ่นดิน สร้างสรรค์ความดีที่ควรกระทำต่อไป ส่วนเรื่องการฟ้องร้องนั้นเราคงไม่ทำ ปล่อยให้สังคมและประชาชนเป็นผู้ตัดสินเอง  แต่อยากฝากบอกว่าช่วงเพจต่าง ๆ ที่ยั่วยุเป็นเพจปลอม เป็นเพจที่สร้างขึ้นมาเฉพาะกิจอยากฝากว่า เพจต่าง ๆ เหล่านี้แสดงถึงความยั่วยุต่าง ๆ คงจะต้องแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้ประชาชนรับทราบว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง  และขอยืนยันอีกครั้งว่าการช่วยเหลือคน ทางกู้ภัยทุกคนไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานใดก็ตาม พวกเราจะช่วยทุกคน ไม่เลือกใคร จะโกรธเกลียดกันรักกันขนาดไหนเราช่วยกันเสมอกันทุกคนโดยไม่มีการแตกแยก  ขอฝากประชาชนว่าพวกเราชาวกู้ภัยทุกหน่วย ทุกมูลนิธิ ตั้งมั่นในความดีในการกุศล โดยเฉพาะเรื่องเรียกรับเงินทองนั้น สำหรับกู้ภัยสว่างถือเป็นความผิดร้ายแรง ส่วนใครจะให้ข่าวอย่างไรคงไปห้ามเขาไม่ได้

อย่างไรก็ตามหลังได้ข้อสรุปในที่ประชุมแล้วก็ได้มีการมอบดอกไม้เป็นกำลังใจในการทำงานกับ นายวิไล วงศ์ประเสริฐ ผู้จัดการสว่างราชบุรี และมอบกระเช้าการทำความดีให้กับนายยงยุทธ ริ้วงาม เจ้าของรถยนต์สีแดงที่ไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในวันเกิดเหตุ  อีกทั้งมอบกระเช้าให้แก่ นายสราวุธ คงทน อายุ 23 ปี เจ้าหน้าที่มูลนิธิที่เป็นผู้บันทึกคลิปวีดีโอไว้ในวันเกิดเหตุ  เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำความดีช่วยเหลือสังคมต่อไป..

สุจินต์ นฤภัย(เต้)
ขับเคลื่อนโดย Blogger.