Header Ads

“คุณ อับดุล สารีเต๊ะ “ พร้อมหลานชาย นักวิ่งจิตอาสาทำความดีถวายพ่อหลวงที่ออกวิ่งจาก จ.ปัตตานี เพื่อขอรับบริจาคนำเงินจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล 3 จังหวัดชายแดนใต้

“คุณ อับดุล สารีเต๊ะ “ พร้อมหลานชาย นักวิ่งจิตอาสาทำความดีถวายพ่อหลวงที่ออกวิ่งจาก จ.ปัตตานี เพื่อขอรับบริจาคนำเงินจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล 3 จังหวัดชายแดนใต้ ระยะทาง 4,230 กิโลเมตร ได้วิ่งถึง อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ในวันที่ 4 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 12.00 น. โดยมี นายวิฑูร อุศรัตนิวาส ผู้อำนวยการสำนักงาน ธ.ก.ส.จังหวัดนครสวรรค์  และทีมงานนักวิ่งจาก ธ.ก.ส.จังหวัดนครสวรรค์  ต้อนรับและร่วมวิ่ง โดยวิ่งผ่านอำเภอพยุหะหะคีรี เพื่อมุ่งหน้าสู่ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ ระหว่างทางมีผู้ใจบุญร่วมทำบุญเป็นจำนวนมาก 
และในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 6.00 น. ได้เริ่มออกวิ่งจากอำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ มุ่งหน้าสู่ จังหวัดกำแพงเพชร โดยมี นายวิฑูร อุศรัตนิวาส ผู้อำนวยการสำนักงาน ธ.ก.ส.จังหวัดนครสวรรค์  และทีมงานนักวิ่งจาก ธ.ก.ส.จังหวัดนครสวรรค์  ร่วมวิ่งไปด้วย ระหว่างทางได้แวะพักที่ ธ.ก.ส.สาขาหนองเบน โดยมีทีมงานพนักงาน ธ.ก.ส.สาขาหนองเบน นำทีมโดยนายถกล บุญหนุน ผู้จัดการธ.ก.ส.สาขาหนองเบน ร่วมต้อนรับ​  นายอับดุล สารีเต๊ะ นักวิ่งมาราธอน เปิดเผยว่า วิ่งตามโครงการทำความดีเพื่อพ่อ ด้วยการวิ่งจิตอาสาน้ำใจไทย สู่จังหวัดชายแดนใต้ โดยออกวิ่งจาก อ.บายอ จ.ปัตตานี ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นมา เพื่อวิ่งสู่ จังหวัดเชียงราย และวกเข้าไปสู่พื้นที่ภาคอีสานแล้วกลับเข้าสู่พื้นที่ภาคใต้ต่อ โดยเงินที่ได้รับบริจาคมานี้จะนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลนาทวี โรงพยาบาลยะหริ่ง โรงพยาบาลบายอ และกล่าวว่า ได้รับรู้ถึงความผูกพันระหว่างพนักงานธ.ก.ส. กับลูกค้า โดยในวันแรกที่เริ่มวิ่ง ได้เดินทางมากับหลานที่ปั่นจักรยานมาด้วยจากจังหวัดปัตตานีเพียงแค่ 2 คนเท่านั้น จนมาถึงจังหวัดภูเก็ต ได้มีโอกาสพบพนักงานธ.ก.ส. ที่เคยดูแลมา ก่อนที่พนักงานจะย้ายมาจังหวัดภูเก็ต ซึ่งคุณอับดุลก็เป็นลูกค้าธ.ก.ส. และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการส่งต่อความช่วยของ ธ.ก.ส.แต่ละจังหวัด ให้ช่วยดูแลนักวิ่งจิตอาสาผู้เป็นลูกค้า ธ.ก.ส.ท่านนี้ จากจังหวัดปัตตานีถึงจังหวัดนครสวรรค์ วันนี้คุณอับดุลไม่ได้วิ่งเพียงคนเดียว แต่มีเพื่อนพนักงานธ.ก.ส.มาให้ความช่วยเหลือดูแลมากมาย
​ ตอนนี้ได้ยอดเงินบริจาคแล้วประมาณ 1.12 ล้านบาท ซี่งพนักงานธ.ก.ส.จังหวัดนครสวรรค์ได้ร่วมกันบริจาคเงินจำนวน 14,915 บาท โดยคุณอับดุล สารีเต๊ะ จะนำเงินไปฝากไว้ที่ธนาคาร ธ.ก.ส.ทุกสาขาที่ตนเองวิ่งผ่านพื้นที่ และรู้สึกสำนึกพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 10 ให้ทุกคนทำความดีเพื่อพ่อ ตัวเราซึ่งเป็นนักวิ่งอยู่แล้วจึงมีแนวคิดอยากจะช่วยเหลือโรงพยาบาลชุมชนที่ขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์

​ นายวิฑูร อุศรัตนิวาส ผู้อำนวยการสำนกงาน ธ.ก.ส.จังหวัดนครสวรรค์ เผยว่า ทาง ธ.ก.ส.จังหวัดนครสวรรค์ ได้สนับสนุนดูแลความสะดวกในการเดินทาง ตลอดเส้นทางโดยประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ดูแลเรื่องที่พัก อาหารการกินและการเดินทาง ส่วนเรื่องเงินที่รับบริจาคจากประชาชนทาง ธ.ก.ส.ช่วยดูแล โอนเข้าบัญชีของ ธ.ก.ส.ถึงจังหวัดไหนแวะฝากเงินที่นั่น ช่วยการตรวจสอบเพื่อความโปร่งใส เพื่อความสบายใจของพี่น้องประชาชนที่ร่วมบริจาค ธ.ก.ส.จะส่งต่อกันไปแต่ละจังหวัด ผู้มีจิตเป็นกุศลสามารถร่วมบริจาคได้ที่ ธ.ก.ส.ทุกสาขา

!!!!!ต้อย รอบรั้วภูธร 0619525644!!!!!
ขับเคลื่อนโดย Blogger.