Header Ads

ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ร่วมกันแถลงข่าว รวบตัว 3 ผู้ต้องหาคดียิง หัวหน้าโครงการจุฬาภรณ์พัฒนา 7 ยะลา เสียชีวิต


จากกรณีมีเหตุคนร้าย จำนวน 2 คน ใช้ รถจักรยานยนต์ เป็นพาหนะ คนซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนพกสั้น ประกบยิงเข้าใส่ นายโกวิทย์ หวังทวีทรัพย์ อายุ 52 ปี นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษ หัวหน้าโครงการจุฬาภรณ์พัฒนา 7 ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ ออกมาจากสำนักงานป่าไม้จังหวัดยะลา เกิดเหตุบริเวณถนนอาคารสงเคราะห์ 4 เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา
จนทำให้ นายโกวิทย์ฯได้รับบาดเจ็บสาหัส ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตระหว่างนำส่ง โรงพยาบาลศูนย์ยะลา เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา นั้น


ความคืบหน้าล่าสุดในวันนี้ 14 ธ.ค.62 ที่ ห้องประชุม ศปก.สภ.เมืองยะลา จ.ยะลา พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 /ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า พร้อมด้วย นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พล.ต.อาคม พงศ์ พรหม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เปิดแถลงข่าวความคืบหน้าทางคดี ว่า หลังจากคนร้ายยิง นายโกวิทย์ หวังทวีทรัพย์ จนเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.เมืองยะลา สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ จำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายตรีย์นภัทร์ สุวรรณปฏิพัธ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112/9 หมู่ 7 ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์
จริงตามภาพกล้องวีดีโอวงจรปิด จริง ด.ช.มีน นามสมมุต อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19/1 หมู่ที่ 5 ต.บาโหย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ยอมรับสารภาพว่าเป็น มือลั่นไกเด็ดชีพ นายโกวิทย์ฯ
สำหรับรถจักรยานยนต์ที่นำไปก่อเหตุ นายตรีย์นภัทร์ ได้นำ หมวกกันน็อค และ รถจักรยานยนต์ ไปทิ้งไว้หลังบ้านเลขที่ 31 หมู่ที่ 1 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลาน.ส.อาซีซะ กาหม๊ะ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ที่ 10 ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เป็นเจ้าหน้าที่การเงินและบัญชี อยู่ที่สำนักงานป่าไม้จังหวัดยะลา ใช้อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ยี่ห้อบาเร๊ตต้า สีดำ จำนวน 1 กระบอก ซุกซ่อนไว้ริมบ่อน้ำ หลังบ้านเลขที่ 8 หมู่ 1 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา สำหรับอาวุธปืนพกสั้น กระบอกดังกล่าวเป็นอาวุธปืนของ สามีพี่สาวของ น.ส.อาซีซะ
ขณะนี้เสียชีวิตแล้ว

จากการสอบสวนในเชิงลึก พบว่า นางสาวอาซีซะ กาหม๊ะ มีสถานะเป็นลูกจ้างในสำนักงาน โครงการจุฬาภรณ์พัฒนา 7 ทำหน้าที่เจ้าหน้าที่การเงินและบัญชี สำหรับเบิกจ่ายเงินในโครงการจุฬาภรณ์พัฒนา 7 โดยล่าสุด มีการเบิกจ่ายเงินโครงการ จำนวน 20,000 บาท แต่ด้วยผู้ตายเป็นคนตรงไปตรงมา ตงฉิน ทำให้ไปขัดผลประโยชน์ที่ทั้งสองคน ที่เคยได้มาโดยตลอด จึงไม่พอใจได้วางแผนดังกล่าว
สำหรับการจ้างวานฆ่า หน.โครงการจุฬาภรณ์พัฒนา 7 นั้น ก่อนหน้านี้ ทาง นส.อาซีซะ กาหม๊ะ และนายตรีย์นภัทร์ สุวรรณปฏิพัธ์ เคยจ้างวานมือปืนมาฆ่านายโกวิทย์ หวังทวีทรัพย์ ผู้ตายมาแล้ว ครั้งหนึ่ง แต่ปรากฏว่า มือปืนรับเงินค่าจ้างแล้ว แต่ไม่ยอมทำงานให้ ทำให้ นายตรีย์นภัทร์ สุวรรณปฏิพัธ์ ได้เปลี่ยนแผนลงมือเอง โดยหามือปืน เป็นเด็กอายุ 14 ปี เป็นคนยิง และให้ นส.อาซีซะ กาหม๊ะ เป็นคนดูต้นทาง ทำให้งานสำเร็จดังกล่าว

และในเวลา 14.00 น. พล.ต.ต.ปราบพาล มีงมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.และกำลัง ตำรวจ ทหาร นำผู้ต้องหา ทั้งสองคน คือ นส.อาซีซะ กาหม๊ะ และนายตรีย์นภัทร์ สุวรรณปฏิพัธ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยจุดแรก ไปยัง จุดบ้านพักของ นางสาวนส.อาซีซะ กาหม๊ะ เลขที่ 125 หมูที่ 10 ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา ซึ่งเป็นการวางแผนก่อนก่อเหตุยิง จุดที่ 2 เป็นจุดที่ นส.อาซีซะ กาหม๊ะ ชี้เป้าให้มือยิง ติดตามประกบยิง และจุดที่ 3 เป็นจุดที่มือปืนใช้อาวุธปืนประกบยิงผู้ตายที่ บริเวณถนนอาคารสงเคราะห์ 4 ในเขตเทศบาลนครยะลา การทำแผนในครั้งนี้ มีกำลัง จนท.ตำรวจ ทหาร ควบคุมพื้นที่เข้มทั้ง 3 จุดเพื่อป้องกันการเข้าชิงตัวผู้ต้องหาและป้องกันการเข้าทำร้ายผู้ต้องหาอีกด้วย

อับดุลหาดี/ยะลา
ขับเคลื่อนโดย Blogger.