Header Ads

ศรีสะเกษ 2 ผัวเมียแก๊งค์ยาบ้าซิ่งเก๋งชนรถตำรวจต้องยิงยางรถจึงจับกุมได้ โยนกระเป๋ายาบ้า 112 เม็ดทิ้งข้างถนน ยังปากแข็งให้การปฏิเสธเมื่อเวลา  00.55 น. วันที่ 22 ธ.ค. 62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่บริเวณถนนเฉลิมราชย์  60 ปี ต.โพธิ์  อ.เมือง                                                      จ.ศรีสะเกษ  พ.ต.อ.เทพพิทักษ์  แสงกล้า  ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ  ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ไล่ติดตามจับกุมรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำ หมายเลขทะเบียน  7 กฌ 9551 กรุงเทพมหานคร ซึ่งได้ถอยรถพุ่งชนรถปิคอัพ ยี่ห้ออีซูซุรุ่นดีแม๊กซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน กง 1316 ศรีสะเกษ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ซึ่งได้ขับรถเข้าไปสกัดรถเก๋งของคนร้าย  หลังจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าคนร้ายจะขับขี่รถเก๋งคันดังกล่าวนำเอายาบ้ามาจำหน่ายในพื้นที่บริเวณดังกล่าว ปรากฏว่ารถเก๋งของคนร้ายได้ขับหลบหนีเข้าไปในตัวเมืองศรีสะเกษ พร้อมทั้งได้โยนกระเป๋าบรรจุยาบ้าทิ้งข้างถนน เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถไล่ล่าติดตาม แต่เนื่องจากว่ารถของคนร้ายขับอย่างรวดเร็วมาก เจ้าหน้าที่เกรงว่าอาจจะทำให้ประชาชนที่สัญจรไปมาได้รับอันตรายจากอุบัติเหตุได้

เจ้าหน้าที่ซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ได้ติดตามจึงได้ตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงยางล้อรถด้านหน้าทั้งล้อซ้ายและล้อขวา และปรากฏว่า สะเก็ดเศษจากกระทะล้อรถที่โดนยิงได้กระเด็นมาโดนบริเวณข้อเท้าด้านซ้ายของ ร.ต.อ.นราธิป  แสงกล้า รอง สว.สส.สภ.เมืองศรีสะเกษ ที่ขับขี่รถ จยย.ไล่ติดตามจับกุมคนร้ายได้รับบาดเจ็บ โดยคนร้ายยังขับรถหลบหนีต่อไปจนยางรถฉีกขาด ทำให้ไม่สามารถขับขี่ต่อไปได้ คนร้ายต้องจอดรถก่อนถึงสำนักงานเทศบาลเมืองศรีสะเกษ  ซึ่งผู้ชายที่เป็นผู้ขับขี่รถได้เปิดประตูรถวิ่งหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ได้วิ่งไล่จับกุมไว้ได้ ส่วนคนร้ายอีกคนหนึ่งที่เป็นผู้หญิงนั่งอยู่ภายในรถ จากนั้น ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ และคณะ ได้นำคนร้ายทั้ง 2 คน ไปที่บริเวณกระเป๋าบรรจุยาบ้าที่ทิ้งอยู่บริเวณถนนเฉลิมราชย์ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า มียาบ้าบรรจุอยู่ในกระเป๋า จำนวน 112 เม็ด จึงได้ควบคุมตัวไปทำการสอบสวนที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนชื่อ นายเอกชัย ศรสำแดง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 6 ต.หนองไฮ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ และนางเกศชฎา ศรสำแดง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 หมู่ 10 ต.จาน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เป็นสามีภรรยากัน ซึ่งทั้ง 2 คนได้ให้การปฏิเสธว่ายาบ้าที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ไม่ใช่ของตน และจะขอให้การในชั้นศาล แต่เจ้าหน้าที่ซึ่งไล่ติดตามจับกุมเห็นอย่างชัดเจนว่าเป็นยาบ้าที่โยนออกมาจากรถเก๋งของคนร้าย ดังนั้น เจ้าหน้าที่จึงได้ตั้งข้อหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ร่วมกันต่อสู้ขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ เนื่องจากขับรถชนรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับความเสียหาย นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.ประมาณ ยวนยี ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป   ส่วนอาการบาดเจ็บของ ร.ต.อ.นราธิปที่ได้รับบาดเจ็บอาการปลอดภัยแล้ว///////


ศิริเกษ  หมายสุข / ศรีสะเกษ
ขับเคลื่อนโดย Blogger.