Header Ads

ราชบุรี ข่าว - วัตถุปริศนาไม่รู้ที่มายิงเฉี่ยว จนท.อบจ.ถูกกระจกรถเสียหาย

ราชบุรี ข่าว - วัตถุปริศนาไม่รู้ที่มายิงเฉี่ยว จนท.อบจ.ถูกกระจกรถเสียหาย

วัตถุปริศนาไม่รู้ที่มาจากไหนถูกยิงเฉี่ยวเจ้าหน้าที่ อบจ.ไปถูกกระจกรถเจ้าหน้าที่สาวเสียหาย เจ้าตัวงงไม่เคยมีเรื่องกับใคร ถามหาคนรับผิดชอบ

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 8 พ.ย.62 ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ กลิ่นชะนะ ร้อยเวร สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ประจำตึกองค์การบริหารส่วน จ.ราชบุรี ว่า มีวัตถุปริศนาคล้ายลูกปืนรถถูกกระจกข้างรถเก๋งของเจ้าหน้าที่ของ อบจ.ราชบุรี ที่จอดอยู่บริเวณลานจอดรถด้านข้างได้รับความเสียหาย หลังรับแจ้งเหตุจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ บริเวณลานจอดรถด้านข้างตึกที่ทำการ อบจ.ราชบุรี อ.เมือง จ.ราชบุรี  พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีบรอนด์เงิน หมายเลขทะเบียน กน 2436 ราชบุรี ตรวจสอบพบว่า ที่กระจกหลังคนขับด้านซ้ายมีรอยวัตถุอย่างแข็งขนาดเล็กเจาะเป็นรูกว้างประมาณ 3 มิลลิเมตร กระจกแตกร้าวได้รับความเสียหายทั้งบาน  โดยมี น.ส.จินตนา อัศวประสิทธิ์กุล อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 3 ต.ศรีสุราษฎร์ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี เป็นพนักงานจ้างของ อบจ.ราชบุรี เจ้าของรถยืนรอให้การแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยอาการตกใจ จากการตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงเป็นโรงจอดรถของ อบจ.ราชบุรี ห่างออกไปจากรถคันเกิดเหตุก็เป็นที่ตั้งศาลากลางจังหวัดราชบุรี ส่วนวิถีของวัตถุปริศนานั้นเบื้องต้นคาดว่ามาจากที่สูงใกล้เคียง

จากการสอบถาม น.ส.ณัฐนิชา โพงาม อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181 หมู่ 2 ต.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นผู้ประสบเหตุพบวัตถุปริศนา เล่าว่า ขณะที่ตนเองกับเพื่อนเดินผ่านรถดังกล่าวเพียงเสี้ยววินาทีจู่ๆ ก็ได้ยินเสียงคล้ายวัตถุเม็ดเล็กๆ กระทบกับกระจกรถจึงรีบหันไปดูก็พบว่า กระจกรถคันที่เดินผ่านแตก เมื่อเดินสำรวจก็เจอกับวัตถุบางอยู่เป็นสีเทาเม็ดขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 3 มิลลิเมตร ดูคล้ายๆ กับกระสุนปืนบีบีกัน ตกอยู่ห่างจากรถเพียงเล็กน้อย ตนจึงรีบให้คนบอก น.ส.จินตนาเจ้าของรถลงมาดู

ทางด้าน น.ส.จินตนา เจ้าของรถ กล่าวด้วยน้ำเสียงตกใจว่า ตนเองทำงานอยู่ที่ อบจ.ราชบุรี มา 6-7 ปี ที่ผ่านมาก็จะนำรถมาจอดไปตามลานจอดรถรอบๆ ตึก ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่วันนี้ที่จอดรถค่อนข้างแน่นตนเองจึงนำรถมาจอดเทียบด้านข้างทางขึ้นบันไดตึกเป็นครั้งแรกก็คิดว่าปลอดภัยดี ไม่คิดว่าจะมาดวงซวยเจอเหตุดังกล่าว ซึ่งเบื้องต้นตนได้ลงบันทึกประจำวันเอาไว้  และได้ไปขอดูกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบก่อน หากทราบว่าวัตถุปริศนาตกมาจากที่ใดและฝีมือใครก็จะทำการเจรจาเพื่อให้ชดใช้ค่าเสียหายแล้วจบเรื่อง แต่ถ้าหาตัวคนทำไม่ได้จริงๆ ตนเองก็จะแจ้งความต่อไป โดยตนเองยืนยันว่าไม่เคยมีเรื่องหรือศัตรูใดๆ อย่างแน่นนอน  และต่อไปนี้ก็จะไม่นำรถมาจอดบริเวณนี้อีกแล้ว

///////////////////////////////////////////////////////////
ข่าวโดยสุจินต์ นฤภัย(เต้)

ขับเคลื่อนโดย Blogger.