Header Ads

จ.อุทัยธานี...!!@ ผู้การฯ อุทัยลงตรวจสอบน้ำในถังที่เจ้าอาวาสว่ามีผู้ไม่หวังดีนำยาฆ่าหญ้าใส่ถังน้ำในวัด...!!

*** จากการรายงานของผู้สื่อข่าวกรณี เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2562 เวลา 10.30 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบพระครูพิศาลอุทัยกิจ เจ้าอาวาสวัดหนองเข้ จังหวัดอุทัยธานี เพื่อสอบถามถึงกรณีที่ พระครูพิศาลอุทัยกิจ โพส facebook ที่ใช้ชื่อว่า วัดหนองเข้ ตำบลไผ่เขียว อำเภอสว่างอารมณ์ โดยในโพส นั้นระบุข้อความไว้ว่า มีกลุ่มคนร้าย พยายามฆ่าพระทั้งวัดหนองเข้ นำสารเคมีประเภทยาฆ่าหญ้า มาใส่ถังน้ำในวัดที่ใช้เฉพาะภายในวัดเท่านั้น(พระครูพิศาลอุทัยกิจเจ้าอาวาสวัดหนองเข้ ผู้โพส อนุญาตให้แชร์ได้) และมีคนไปแสดงความคิดเห็นและแชร์เป็นจำนวนมาก ต่อมาเมื่อเวลา 09.00 น.ของวันที่ 31 ตุลาคม 2562 พล.ต.ต.พันธุ์เทพ  ถึงทรัพย์  ผบก.ภจ.ว.อุทัยธานี พร้อม พ.ต.อ.อดุล เจริญคุณวิวัฎ ผกก.สภ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภจ.ว.อุทัยธานี ลงพื้นที่ วัดหนองเข้ เพื่อตรวจสอบเรื่องพระครูพิศาลอุทัยกิจ เจ้าอาวาสวัดหนองเข้ ได้โพส facebook ดังกล่าวโดย ผบก.ภจ.ว.อุทัยธานี ได้ปีนขึ้นถังน้ำ พร้อมกับนำน้ำมาล้างมือ และดื่ม และพูดว่าถ้าเป็นอะไรผมคงจะต้องเป็น ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมรถไว้ส่งโรงพยาบาล

พระครูพิศาลอุทัยกิจ ได้เปิดเผยว่าเมื่อช่วงกลางคืนของวันที่ 30 ต.ค. 2562 มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สว่างอารมณ์ มาสอบปากคำอาตมา และ นางพวงเพ็ชร พูลเกิด ผู้ที่มาช่วยงานของทางวัดเป็นประจำแล้วเกิดร้อนขึ้นมาจึงอาบน้ำในห้องน้ำของทางวัด หลังจากอาบน้ำเสร็จแล้วโยมผู้หญิงนั้นมีอาการเป็นตุ่มขึ้นและมีอาการแพ้อย่างรุนแรง จนต้องนำส่งโรงพยาบาลอำเภอสว่างอารมณ์
ซึ่งหลังจากวันที่เกิดเหตุแล้วนั้นอาตมาได้นำกล้องวงจรปิดมาติดไว้ที่ถังน้ำ พร้อมกับได้ตัดระบบน้ำที่ถัง แล้วนำน้ำที่สูบขึ้นมาใส่ถังใหม่ต่อเข้าระบบวัดอย่างเดิมด้าน พล.ต.ต.พันธุ์เทพ  ถึงทรัพย์  ผบก.ภจ.ว.อุทัยธานี พร้อม พ.ต.อ.อดุล เจริญคุณวิวัฎ ผกก.สภ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี ได้เดินทางไปพูดคุยกับนายสุวัฒน์ เขม้นเขตการ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 บ้านหนองเข้ และนายสายยัณห์ เขม้นเขตการ ซึ่งทั้ง 2 เป็นอดีตคณะกรรมการวัด
โดยนายสุวัฒน์ เขม้นเขตการ ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12  กล่าว่าตนเองพร้อมชาวบ้านบางกลุ่มนั้นมีปัญหากับวัดมาตั้งแต่ ปี 2559 เมื่อครั้งเจ้าอาวาสโดนจับเรื่องไม้  หลังจากนั้นตนเองก็ไม่เคยเข้าไปข้องเกี่ยวอะไรกับวัด เรื่องชาวบ้านนำยาฆ่าหญ้า ไปใส่ในถังน้ำนั้นไม่เป็นความจริง คงไม่มีใครกล้าทำ  และเรื่องเงินทองภายในวัดหนองเข้ คณะกรรมการทุกคนนั้นไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวกับเงินวัด   มีแต่พระ 2 รูป ไปเบิกจ่ายกันเองทั้งหมดภายในวัด  เวลาทางวัดมีปัญหาอะไร จะลงโทษอยู่กับกลุ่มตนเองมาตลอดตั้งแต่เรื่องวัดโดนถูกจับไม้ ซึ่งตนเองนั้นไม่เคยไปยุ่งเกี่ยว ทางวัดพุ่งเป๋าไปหาตนเองและชาวบ้านบางกลุ่มตลอด ซึ่งตนเองพร้อมชาวบ้านรอผลพิสูจน์จากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์นครสวรรค์ ในวันที่ 5 พศจิกายน  62 จะได้ทราบว่าอะไรกันแน่...

วินัย ชำนาญปืน & พชร พัสกุล ภาพ/ข่าว/รายงาน 083-8091687
ขับเคลื่อนโดย Blogger.