Header Ads

จ.อุทัยธานี...!!@ รักษาการเจ้าอาวาสถูกร้องเสพยาแถมยังปลูกกัญชา...!!

**** จากการรายงานของผู้สื่อข่าว เมื่อเวลา 11.00 น.ของวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 ณ ศาลาประชาคมหมู่บ้านชุมทหาร หมู่ที่ 1 ต.ห้วยคต อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี นายสุรสีห์  ศิลาภิวัฒน์ ปลัดอำเภอห้วยคตฝ่านยความมั่นคง  ได้ชี้แจงเรื่องที่ชาวบ้าน ร้องเรียนไปยังทาง อ.ห้วยคต และพระครูอุทิตธรรมสาร เจ้าคณะตำบลห้วยคต ว่าพระสิทธิชัย ปญญาวชิโร อายุ 44 ปี รักษาการเจ้าอาวาสวัดชุมทหาร ซึ่งมีชาวบ้านทำหนังสือร้องเรียนว่า เสพสุรา ขายยาเสพติดในวัดและปลูกกัญชา แถมยังมีพฤติกรรมปลุกปั่นชาวบ้าน และชอบเมาสุราเสียงดังในวัดยามดึก โดยชาวบ้านนั้นได้มาร่วมประชุม นายสุรสีห์ ปลัดอำเภอห้วยคต ได้ขอให้ทางคณะสงค์นั้นเป็นผู้ตัดสินใจเพราะเป็นเรื่องของพระ  ขออย่าให้เรื่องของพระนั้นมาทำให้ชาวบ้านแตกความสามัคคีกันหรืแบ่งแยกออกเป็นสองฝ่าย 


โดยในที่ประชุมนั้นชาวบ้านขอให้ทำการยกมือ เพื่อโหวดเสียง แต่ยกมือไม่ถึง 10 คน ซึ่งในทั่ประชถมมีจำนวนกว่า 100 คนอีกฝ่ายที่เห็นว่าพระนั้นสร้างความเจริญให้วัดพูดในที่ประชุมว่า ตั้งแต่พระสิทธิชัย นั้นมารักษาการเจ้าอาวาสวัดชุมทหาร นั้นวัดมีแต่ความเจริญ และในวัดนั้นเป็นระเบียบเรียบร้อย ทางด้านนายสุรสีห์  ปลัดอำเภอห้วยคต  จึงได้บอกว่าปัญหาของพระอย่าให้ชาวบ้านแตกแยกกันและแบ่งเป็น 2 ฝ่าย เรื่องของพระสงฆ์  นั้นเป็นปัญหาของพระจะมีคณะสงฆ์ของจังหวัดอุทัยธานี เข้ามาสอบหาความเป็นจริง พระสิทธิชัย  ปญญาวชิโร รักษาการเจ้าอาวาสวัดชุมทหาร ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2560  พระครูอุทิตธรรมสาร เจ้าคณะตำบลห้วยตค ได้ลงนามผู้สั่งการให้พระสิทธิชัย พ้นจากรักษาการเจ้าอาวาสไว้ก่อนและจะทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไปและได้ปิดประชุมหมู่บ้านลงทันที่ก่อนที่ชาวบ้านจะมีปากเสียงกันทั้ง 2 ฝ่าย ขณะเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวได้ไปพบ พระสิทธิชัย ที่วัดชุมทหาร เพื่อสอบถามความจริง โดย พระสิทธิชัย ได้เปิดเผยว่า เรื่องที่ญาติโยมร้องไปว่าอาตมานั้นดื่มสุรานั้นไม่เป็นความจริง ความเป็นจริงคือที่อาตมาได้มีการคิดที่จะทำยาสมุนไพรขึ้น เพราะอาตมานั้นเป็นโรคริดสีดวงทวารหนัก จึงนำสมุนไพรมาหมักไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เลยแต่ด้วยการหมักบ่มนานเข้าของตัวยาจึงเกิดเป็นแอลกอฮอล์ โดยธรรมชาติ และยอมรับว่าดื่มยาสมุนไพรที่ปรุงขึ้นเองแต่ก็ไม่มีอาการเมาอย่างไร  ส่วนที่ร้องกันว่าทางวัดนั้นแอบปลูกกัญชาก็ไม่เป็นความจริง เป็นเพียงแต่เพิ่งจะริเริ่มที่จะทำตอนที่รัฐบาลนั้นเปิดให้ปลูกกัญชา  เพื่อไปเป็นยารักษาเท่านั้นเพราะมีญาติโยมนั้นบอกว่าหากเป็นไปได้ในการปลูกกัญชาก็จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการรักษาและการปลูกสมุนไพร เรื่องที่มีคนร้องไปว่าอาตมานั้นเมาในวัดและส่งเสียงดัง เรื่องของเรื่องก็คืออาตมานั้นได้ไปหาหมอที่โรงพยาบาลหนองฉางเพื่อรักษาโรคริดสีดวงทวารหนัก โดยทางโรงพยาบาลหนองฉางนั้นได้เปิดคลินิกใช้น้ำมันกัญชาสกัด โดยอาตมาก็ไปหาหมอ โดยไปครั้งแรกหมอแนะนำว่าให้ใช้น้ำมันกัญชาสวนในทวารดู แต่ริดสีดวงก็ยุบไปเพียงเล็กน้อย น้ำมันกัญชาหมดลงก็ไปหาหมอใหม่ คราวนี้หมอแนะนำให้หยดลงไต้ลิ้นพอหยดก็ยอมรับว่ามีอาการเมาเพราะน้ำมันกัญชาจริงแต่เวลามีอาการเมาก็จะหลับเพื่อผ่อนคลายไม่เคยมีอาการเมาแล้วส่งเสียงดังตามที่ร้องมา  และส่วนที่หาว่านำเงินมาใช้ในวัดโดยไม่โปร่งใสไม่จริงเพราะมีหลักฐานชัดเจน  ที่ผ่านมาอาตมานั้นได้มรดกจากทางโยมแม่ที่เสียชีวิตไป ซึ่งแบ่งกับน้องสาวและยังนำเงินของตัวเองมาสร้างและพัฒนาวัดด้วย ส่วนเรื่องที่ร้องว่ามีเรื่องทางเพศกับเณรที่วัดนั้นยิ่งไม่เป็นความจริงอะไรเลย   เพราะอาตมานั้นบวชมาก็อยากเป็นพระจริงๆ  และอยู่ที่ไหนก็อยากให้วัดนั้นเจริญรุ่งเรื่องส่วนเรื่องที่พระนั้นไม่ออกบิณฑบาต  นั้นก็เพราะความเป็นจริงในวัดมีพระอยู่ 2 รูป บางครั้งติดกิจนิมนต์ที่อื่นก็จะออกบิณฑบาตไม่ได้  และอีกอย่างอาตมานั้นเป็นโรคริดสีดวงทวารหนักมาหลายปี  และรักษามาตลอดบางที่การเดินก็ไม่สะดวดและจะมีเลือดหยดออกมาตลอด วอนคณะสงฆ์ของจังหวัดอุทัยธานีตรวจสอบให้ความเป็นธรรมแก่พระสิทธิชัย

หลังจากนั้นพระสิทธิชัย ได้พูดคุยกับผู้สื่อข่าว กับญาติโยมที่มาให้กำลังใจ และขอตัวเข้ากุฎิ ไปเปลี่ยนผ้าสบง ที่นุ่งอยู่โดยมีเลือดไหลออกมาจากทวาร

....วินัย ชำนาญปืน & สมาคมผู้สื่อจังหวัดอุทัยธานี ภาพ/ข่าว/รายงาน 083-8091687
ขับเคลื่อนโดย Blogger.