Header Ads

ราชบุรี ข่าว - วีระ จับมือ อัจฉริยะ ลุยเข้าพื้นที่ฟาร์มไก่ปารีณา หลังป่าไม้จะตรวจสอบใหม่


วันที่ 28 พ.ย.62  นายวีระ สมความคิด  ประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปขั่น  และนายอัจฉริยะ  เรืองรัตนพงษ์  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญกรรม  ได้เดินทางมาที่สภ.จอมบึง  จ.ราชบุรี  เพื่อมาติดตามความคืบหน้าของคดีที่นายวีระ  ได้มาแจ้งความ นางสาวปารีณา  บุกรุกป่า และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วย  จากนั้นได้เดินทางมาที่บริเวณหน้าฟาร์มไก่เขาสน  ม.6 ต.รางบัว  อ.จอมบึง  หลังทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่ สปก. และป่าไม้ จ.ราชบุรี จะข้าตรวจสอบพื้นที่อีกครั้ง หลังนางสาวปารีณา ไปยื่นหนังสือที่สปก.ขอให้มีการรังวัดใหม่ 

ด้านนายวีระ  ก็บอกว่าวันนี้เข้ามาสอบถามความคืบหน้าของคดี  ซึ่งจากหลักฐานที่มีนั้นพบว่า นางสาวปารีณา นั้นมีความผิดชัดเจน  เป็นการบุกรุกป่าซึ่งใครจะยื่นมือเข้ามาช่วยก็ต้องติดคุกด้วย ตนไม่อยากให้คดีนี้กล่าวเป็นคดีที่ไม่มีความผิดทางอาญา แต่แค่ยึดพื้นที่คืนก็จบ เพราะที่ผ่านมามีชาวบ้านที่แค่เข้าไปหาของป่าก็ติดคุก ไม่มีสิทธิ์เรียกร้องใดๆ แต่นางสาวปารีณา เป็นส.ส.ซึ่งรู้ข้อกฎหมายมากว่า ทำผิดกับมีอภิสิทธิ์ทุกอย่าง  ตนไม่อยากให้มีคำว่าสองมาตราฐาน  และอยากให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเหมือนประชาชนทั่วไป

ส่วนนายอัจฉริยะ  ก็บอกว่า นางสาวปารีณา  ไม่มีคุณสมบัติเป็นเกษตรกร จึงไม่สามารถครอบครองที่ดินได้  และที่มาวันนี้ก็เพื่อมาดูว่า เจ้าหน้าที่ปฎิบัติหน้าที่ในการตรวจสอบที่ดินอีกรอบ ว่าจะมีทั้งหมดกี่ไร่ และถ้าตรวจสอบแล้วบอกไม่ผิด ตนยินดีกราบเท้านายศิระ  เจนจาคะ  ส.ส.หลักสี่ กทม.  แต่ถ้าผิดตนขอท้าให้นายศิระ  ลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. ได้หรือไม่  เพราะจากหลักฐานที่มีมั่นใจว่านางสาวปารีณาผิดชัดเจน

ต่อมานายธวัชชัย  ลัดกรูด ผู้ตรวจราชการกรมป่าไม้ นายวัฒนา มังธิสาร ผู้อำนวยการสำนักจัดการแผนที่จัดสรระบบที่ดิน สำนักปฎิรูปที่ดิน พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางพร้อมนำอุปกรณ์วัดแนวเขตพื้นที่มาร่วมกันสำรวจแปลงพื้นที่ บริเวณโดยรอบเขาสนฟาร์ม ม.6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เพื่อหาแนวเขตร่วมกันระหว่างแนวเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี  กับแนวเขตปฏิรูปที่ดิน ( ส.ป.ก.) โดยมีการนำเครื่องมือตรวจวัดค่าพิกัดจากระบบดาวเทียม  เข้าทำการตรวจวัดพื้นที่  โดยวัดรอบนอกพื้นที่ทั้งหมด  ก่อนจะมีการนำผลมาประมวลแล้วสรุปว่าเป็นที่อะไรบ้าง  โดยต้องใช้เวลาในการดำเนินการ  ซึ่งนายอัจฉริยะ  ที่มาคอยตรวจสอบการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่  ก็บอกว่าขอให้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา  พร้อมกับเหน็บนายธวัชชัยว่า ระยะเวลาการดำเนินการนั้นให้เวลา 72 ชั่วโมง  และติดตามดูการทำงานของเจ้าหน้าที่  ซึ่งถ้าพบว่ามีการช่วยเหลือให้กับผู้กระทำความผิด  ก็จะแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ด้วย


//////////////////////////////////////////

ข่าวโดย...สุจินต์ นฤภัย(เต้)

ขับเคลื่อนโดย Blogger.