Header Ads

ราชบุรี ข่าว - หนุ่มพม่าเครียดเลิกกับเมีย ผูกคอตัวเองดับคาห้องเช่า

เวลา 21.15 น. วันที่ 2 พ.ย.62 พ.ต.ท.จิตรกร รอดทวีผล สว.(สอบสวน) สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 มีหนุ่มชาวพม่าผูกคอเสียชีวิตภายในห้องเช่า 70/6 ชุมชนพัฒนาซอย 1 ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังได้รับแจ้งจึงได้นำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลราชบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี โดยที่เกิดเหตุภายในห้องเช่าดังกล่าว พบชาวพม่าสวมเสื้อสีแดง สวมกางเกงขาสามส่วนสีดำ ผูกคอเสียชีวิตด้วยเชือกไนล่อนสีเขียวกับขื่อบ้านในสภาพนั่งคุกเข่า ตรวจสอบร่างกายเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ทราบชื่อต่อมาคือนายมิว อู อายุ 38 ปี เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง
จากการสอบนายเขียว อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนผู้ตายทราบว่า นายมิว อู หรือที่เรียกกับว่า นายชัย ได้พักอาศัยอยู่ห้องเช่าดังกล่าวกับภรรยามาหลายปีแล้ว โดยก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ปีก่อน นายชัย ได้เลิกรากับเมียไปแล้ว แต่นายชัยก็พยายามติดต่อกับภรรยาที่เลิกรากันไปแล้วเพื่อขอคืนดีกัน จนเมื่อ 1 ปีที่แล้ว นายชัยได้เปลี่ยนงานใหม่ไปทำงานส่งปุ๋ยกับเพื่อนในตลาดศรีเมือง และเมื่อ 2 เดือนก่อนหน้านี้ นายชัยได้ขอลางานกับนายจ้าง 2 วัน แล้วก็หายไปเลยโดยไม่มีใครรู้ว่านายชัย หายไปไหน จนมาเมื่อวานนี้ช่วยเย็น นายชัยได้กับมาที่ห้องเช่าโดยไม่ได้พูดคุยกับใคร ได้แต่บอกกับเจ้าของห้องเช่าเท่านั้นว่า ตนเองกลับมาแล้ว และก็เข้าห้องเงียบหายไป จนช่วงเช้าตนได้เข้าไปเรียกนายชัย เพราะรู้จากเจ้าของห้องเช่าว่า นายชัย กลับมาแล้ว พร้อมกับนำอาหารเข้าไปให้นายชัย แล้วตนก็ออกไปทำงานตามปกติ จนช่วงเที่ยงนายชัย ได้ออกมาซื้อของในร้านเจ้าของห้องเช่า พร้อมบอกกับเจ้าของห้องเช่าว่า ถ้าเจอตนให้บอกด้วยว่า ให้ไปหาที่ห้องด้วย จนช่วงเย็นตนกลับมาจากทำงานเจ้าของห้องเช่าก็บอกว่า นายชัยให้บอกว่า ให้ไปหาที่ห้อง ตนจึงเข้าห้องเช่าตัวเองไปอาบน้ำและกินข้าว และออกมาหานายชัย เพื่อจะเอาข้าวไปให้ที่ห้องของนายชัยตอนประมาณทุ่มครึ่ง แต่พอเคาะประตูเรียกนายชัย ก็ไม่ได้ยินเสียงตอบรับ จนตนเดินมานั่งเล่นที่ร้านเจ้าของห้องเช่า และบอกกับเจ้าของห้องเช่าว่า ไปเคาะประตูเรียกนายชัย แต่ไม่มีเสียงนายชัยตอบรับ เจ้าของห้องเช่าจึงบอกให้ ตนไปเรียกใหม่เพราะดูแล้วผิดสังเกตุ ตนจึงรีบไปเคาะประตูเรียกนายชัยอีกครั้งแต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ ตนจึงตะโกนบอกนายชัยว่า ถ้าไม่ตอบจะงัดห้องเข้าไปแล้วนะ และเมื่อตนสังเกตุที่หน้าต่างก็เห็นว่าหน้าต่างไม่ได้ล๊อก ตนจึงเปิดหน้าต่างและปีนเข้าไปภายในห้อง แต่ช่วงที่ตนปีนเข้าไปไฟนั้นปิดอยู่ ตนจึงเปิดไฟเมื่อเปิดไฟก็พบว่านายชัย ผูกคอเสียชีวิต ตนจึงตะโกนเรียกเจ้าของห้องเช่าให้มาดู พร้อมกับโทรเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งตนเชื่อว่าที่นายชัยผูกคอตัวเองนั้นน่าจะเกิดจากเรื่องเลิกรากับภรรยา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาคว่านายชัย เครียดเรื่องเลิกรากับภรรยาซึ่งตนเองได้พยายามติดต่อขอคืนดีแต่กลับไม่สำเร็จ จนทำให้คิดสั้นผูกคอตัวเองจนเสียชีวิต ซึ่งนายชัย ไม่มีญาติพี่น้อง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานไปยังนายจ้าง ซึ่งนายจ้างของนายชัยยินดีที่จะนำศพของนายชัย ไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

/////////////////////////////////////////////////

สุจินต์ นฤภัย(เต้)
ขับเคลื่อนโดย Blogger.