Header Ads

ราชบุรี ข่าว - คนแห่ซื้อขี้ไก่จากฟาร์มปารีณา ส่วนป้าย ส.ป.ก. โผล่อีกทางเข้าฟาร์ม


วันที่ 27 พ.ย.62  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณหน้าฟาร์ม  หลังจากที่มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่ของ ส.ป.ก. และเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้จะเข้าตรวจสอบพื้นที่ฟาร์มไก่ของ น.ส.ปารีณา  ไกรคุปต์  ส.ส.ราชบุรี เขต 3  พรรคพลังประชารัฐ  อีกรอบหลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้ทำการตรวจยึดพื้นที่จำนวน 46 ไร่ พร้อมกับโรงเรือนเลี้ยงไก่ จำนวน 5 โรง ที่อยู่ในพื้นที่ เนื่องจากตรวจพบว่าพื้นที่ดังกล่าวนั้นรุกเข้าไปในเขตป่าสงวน และป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี  และเตรียมแจ้งความดำเนินคดี  จนทำให้นางสาวปารีณาต้องไปยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับเลขาธิการสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก) เพื่อขอให้มีการรังวัดพื้นที่ใหม่อีกรอบ โดยพบว่าวันนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานใดเข้าไปในพื้นที่  และวันนี้ก็ยังไม่มีหน่วยงานเข้าไปแจ้งความดำเนินคดีแต่อย่างใด  เนื่องจากคาดว่าน่าจะต้องรอความชัดเจนมากกว่านี้   
     
ส่วนที่บริเวณหน้าฟาร์มนั้นยังคงปิดล็อคกุญแจ  มีเพียงคนงานต่างด้าวเดินเข้าออก   ในส่วนที่เป็นพื้นที่สำหรับใช้กองขี้ไก่ที่นำออกมาจากฟาร์ม  พบว่ามีรถบรรทุก ทั้งรถปิกอัพ และรถบรรทุกสิบล้อ จำนวนมากไปจอดเรียงคิวเพื่อซื้อขี้ไก่ หลังทางฟาร์มได้ประกาศลดราคา  จากในช่วงที่มีข่าวเรื่องของการบุกรุกป่าของนางสาวปารีณา  นั้นมีการประกาศขายในราคาถุงละ 16 บาท  แต่หลังจากที่เจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้ทำการตรวจสอบพื้นที่แล้ว  ทางฟาร์มก็ประกาศลดราคาลงเหลือเพียงแค่ถุงละ 10 บาท  ทำให้วันนี้มีคนแห่มาเข้าคิวรอซื้อขี้ไก่เป็นจำนวนมาก 

ส่วนชาวบ้านที่บริเวณรอบๆที่ดินของนางสาวปารีณา ต่างก็ปิดบ้านเงียบ  ไม่ยอมออกมาพูดคุยกับผู้สื่อข่าว โดยอ้างว่าพอให้ข่าวอะไรไปก็จะถูกคนเข้ามาข่มขู่ไม่ให้พูดอะไร  จนทำให้ชาวบ้านหวาดกลัวไม่กล้าที่จะออกมานอกบ้าน  จึงต้องปิดประตูบ้านและอยู่แต่ในบ้าน

นอกจากนี้ยังพบว่า ทางเจ้าหน้าที่ สปก.จ.ราชบุรี ได้นำป้ายแสดงอาณาเขตของ สปก.เข้าไปติดที่บริเวณป่าด้านหลังฟาร์ม  ซึ่งเป็นทางเข้าอีกทางหนึ่ง  รวมทั้งมีป้ายประกาศว่าเป็นสถานที่ราชการด้วย


//////////////////////////////////////////////////

ข่าวโดย...สุจินต์ นฤภัย(เต้)


ขับเคลื่อนโดย Blogger.