Header Ads

ชาวบ้านหลอน เสียงเด็กจากศาลเก่า จ.ปราจีนบุรี


ชาวบ้าน บ้านโคกสว่างหลอนหนักหลังได้ยินเสียงเด็กมาร้องไห้ ขอความช่วยเหลือ คิดถึงแม่ ช่วยพากลับบ้านหนูกลัว รุ่งเช้าเดินหาพบที่มาจากศาลเก่าโคนต้นโพธิ์ริมถนน
   เกิดเหตุหลอน  กลางหมู่บ้านโคกสว่าง หมู่ 7 ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังมีหญิงสาวได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ให้ช่วยเหลือกลับบ้านเพราะคิดถึงแม่ กลัวที่อยู่คนเดียว สามทุ่ม ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังจุดที่มาของเสียง แต่มีแต่ความมืดพบเพียงศาลพระภูมิเก่านับสิบถูกนำมาทิ้งข้างถนนในบรรยากาศที่วังเวงน่าสะพรึงกลัว จึงตัดสินใจมุ่งหน้าไปยังปากทางเข้าวัดโคกสว่างซึ่งอยู่ไม่ไกล เพื่อขอทราบรายละเอียดจาก คุณ พันธ์ศักดิ์  บุญยศ ซึ่งได้กรุณาเล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น แม้ตัวเองจะไม่เชื่อแต่ก็ไม่กล้าลบหลู่พร้อมทั้งยังแนะนำคนที่ได้ยินเสียงมาพบเพื่อให้ข้อเท็จจริงคือคุณ ปฐมพร  สีเนียม อยู่บ้านเลขที่ 195 หมู่ 7 ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พร้อมกับพากันไปยังที่มีการนำศาลพระภูมิเก่าแตกหักมาทิ้ง โดยที่บางศาลยังมีแสงเทียนจุดอยู่พร้อมเครื่องเซ่นเป็นน้ำเขียวน้ำแดง


           คุณฐิติพงศ์  จึงก๋ง หนึ่งในชาวบ้านที่ร่วมเดินทางมายังศาล เล่าว่า  บริเวณจุดนี้ คนที่ขับรถผ่านไปมามักจะพบกับเหตุการณ์แปลกๆ จะเห็นเป็นหญิงสูงอายุ ใส่ชุดสีขาวเดินข้ามถนนไปมาบ่อยครั้ง แต่ตัวเองยังไม่เคยพบ และไม่อยากพบหรือเห็น   ขณะที่ตัวคุณ ปฐมพร คนที่ได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ และมาขอความช่วยเหลือให้พากลับบ้านเพราะกลัวนั้น เล่าว่า  เมื่อหลายวันก่อนตนขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาแล้วมีเสียงเด็กแว่วๆแต่ชัดเจนมากว่า แม่จ๋า  แม่จ๋าหนูกลัวพาหนูไปหาแม่หน่อย  ซึ่งได้ยินบ่อยมาก ล่าสุดเมื่อค่ำวานนี้เอง ตนคิดว่า เสียงที่มาน่าจะมาจากศาล อาจเป็นไปได้ว่า มีคนนำศาลเก่ามาทิ้งโดยไม่รู้ว่ามีกุมารทองอยู่ในศาลนั้น จนต้องออกมาขอความช่วยเหลือให้พาไปหาแม่ซึ่งอาจเป็นคนเลี้ยงเดิมเพราะกลัวที่ต้องมาอยู่ตามลำพังในศาลข้างถนน  ซึ่งตัวเองก็จะพยายามหาทางช่วยตามความเชื่อถือ ซึ่งล่าสุดมีคนเข้าทรงมาดำเนินการให้ในระดับหนึ่ง
            ภายหลังกลุ่มชาวบ้านพาผู้สื่อข่าวเดินทางกลับ ทางผู้สื่อข่าวก็ต้องกลับเพราะบรรยากาศค่อนข้างน่าขนหัวลุก

ข่าว:อลงกรณ์ คุณกิตติมานนท์
ปราจีนบุรี/0878789225
ขับเคลื่อนโดย Blogger.