Header Ads

ราชบุรี ข่าว - 2 ส.ส. พาผู้เคยถูกจับลิขสิทธิ์ตบเท้าเรียงแถวเข้าแจ้งความ

 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 9 พ.ย. 62  ที่ สภ.เมืองราชบุรี  นางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 และ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ ได้นำผู้ถูกจับลิขสิทธิ์ เดินทางมาแจ้งความ กับ ร.ต.อ. หญิง ศิริวรรณ ธรรมมา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี หลังถูกเจ้าหน้าที่ลิขสิทธิ์จับกุมจนเสียเงินไปจำนวนมาก   

ด้านนางสาวกุลวลี   นพอมรบดี  ส.ส.ราชบุรี เขต 1 และนางสาวปารีณา   ไกรคุปต์  ส.ส.ราชบุรี เขต 3  พรรคพลังประชารัฐ  เปิดเผยว่า  มีชาวบ้านมาร้องเรียนขอความช่วยเหลือเรื่องคดีละเมิดลิขสิทธิ์ที่กำลังเป็นข่าว  วันนี้ทางส.ส.กุลวลีก็ได้พาลูกบ้านมาด้วย วันนี้ ประมาณ 10 ราย เป็นคนในพื้นที่ของ ส.ส.กุลวลี  9 ราย  และคนในพื้นที่ ส.ส.ปารีณา 1 ราย เลยพากันมาแจ้งความวันนี้เพื่อมาดูความชัดเจนว่ามีกระบวนการล่อให้กระทำความผิดแล้วใช้ช่องโหว่กฎหมายที่จะล่อซื้อ หรือมีพฤติกรรมกับเด็กที่โดนเรื่องกระทงอายุ 15 ปี  จึงมาขอความชัดเจนของตำรวจถึงการสืบสวนสวน  เพราะตัวแทนของลิขสิทธิ์เป็นคนที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ส่วนใหญ่ที่มาวันนี้จะโดนนายอภิชาต ตาลเจริญ เป็นคนเดิมในข่าวมาโดยตลอด ตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบัน  จึงขอให้ทุกคนที่เป็นผู้เสียหายจากนายอภิชาติ  ตาลเจริญ ที่กรรโชคทรัพย์ไปด้วยช่องว่างทางกฎหมายมาแจ้งความและดำเนินคดีเอาผิดกลับคืนนายอภิชาต หวังว่านายอภิชาตจะคืนเงินให้กับทุกคนที่เสียหาย ฝากบอกผู้เสียหายที่โดนเรื่องนี้ขอให้มาแจ้งความเพื่อเป็นอุทธาหรณ์ จะได้เป็นบรรทัดฐานให้กับทั่วประเทศด้วย

ส่วนนางสาวไอริณ  ขอสงวนนามสกุล  ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียหายก็กล่าวว่า ตนเองโดนลิขสิทธิ์ 3 ชุด เป็นชุดเป็ดปากแดง  ในเวลานั้นมีผู้ชาย อยู่ในร้านของตนทั้งหมด 5 คนเอาชุดลิขสิทธิ์ลงมาและถามว่าตนใช่เจ้าของร้านหรือไม่ ตนก็บอกว่าเป็นเจ้าของร้าน ทางเจ้าหน้าที่บอกว่า รู้ไหมว่าขายชุดผิดกฎหมาย ซึ่งตนก็บอกว่าไม่ทราบ แต่ที่ทราบมาคือ 3 ชุดขึ้นไปถึงจะผิด แต่ที่ร้านมี3 ชุด ทางเจ้าหน้าที่ก็บอกว่าเขาได้รับมอบอำนาจมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ยื่นหนังสือมอบอำนาจให้ดูแต่ตนก็ยังไม่ทันได้ดูก็ถูกนำกลับไป แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายรูปตนคู่กับหนังสือ และถ่ายรูปในร้านไป แล้วบอกให้ตนขึ้นรถไปซึ่งตอนที่อยู่บนรถเขายังไม่ได้เรียนเงินจนมาถึงโรงพัก เป็นจำนวนเงิน 5 หมื่นบาท ซึ่งเราจ่ายจริงไปทั้งหมด 15000 บาท แต่ถูกนำเข้าไปในห้องขังก่อน เพราะว่าไม่มีเงินประกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็บอกให้หามา 5หมื่นไม่ได้ 2หมื่นได้ไหม ตนก็บอกว่า  2 หมื่นก็ไม่มี ซึ่งตนขายของทุกวันได้เงิน วันละ 500-600 บาท และให้ตนเซ็นต์เอกสาร แต่ตนไม่ได้เซ็นต์ จากนั้นจึงได้ให้ลงมารอตรงที่ร้อยเวร และให้ติดต่อญาติมาประกันตัว และต่อมาก็ส่งตัวเข้าห้องขัง หลังจากนั้นตนก็ได้เงินมา 15000 บาทเพื่อมาประกันตัว ซึ่งคดีทางเจ้าหน้าที่อ้างว่าเคลียร์เรียบร้อยแล้ว แต่ตนเองมีสำเนาที่ตนเองจ่ายเงิน 15000 บาท ซึ่งตนเองคิดว่าเป็นการตบทรัพย์ เพราะตนได้บอกว่าถ้าไม่มีเงิน  15000 บาทตนขอนอนที่นี่ แล้วค่อยให้แฟนมาติดต่อในภายหลัง ทางเจ้าหน้าที่ก็บอกว่าไม่ยอมจะรอ ที่วันนี้ตัดสินใจมาแจ้งความเพราะเจอจากข่าวและตกเป็นเหยื่อแบบเดียวกันและอยากได้เงิน 15000 บาทที่จ่ายไปด้วยเพราะว่าตอนนี้เดือดร้อนมากเพราะตนเองไปกู้เงินมาจ่าย

พ.ต.อ.อภิชาต  พุทธบุญ  ผกก.สภ.เมืองราชบุรี   ได้เปิดเผยว่า ส.ส.กุลวลี นพอมรบดี พร้อม ส.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ได้มีการประสานมายัง สภ.เมืองราชบุรี จะนำตัวผู้ที่เคยถูกจับกุมในเรื่องของลิขสิทธิ์ ในช่วงที่ผ่านมา เพื่อที่จะให้ทาง จนท.ตร.สภ.เมืองราชบุรี ทำการตรวจสอบกับบุคคลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์จริงไหม และได้รับมอบอำนาจจากเจ้าของลิขสิทธิ์มาดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องลิขสิทธิ์ในพื้นที่หรือไหม ซึ่งเบื้องต้นได้นำตัวผู้ที่เคยถูกจับกุมในเรื่องของลิขสิทธิ์มาพบพนักงานสอบสวน 9 ราย แต่สะดวกให้ปากคำภายในวันนี้ 6 ราย และจะนัดให้ปากคำอีก 3 ราย ซึ่งทาง สภ.เมืองราชบุรี โดย รอง.ผกก.สส.ได้ตั้งทีมพนักงานสอบสวนสอบปากคำ และอำนวยความสะดวกให้กับทางผู้ที่เคยถูกจับกุมในเรื่องลิขสิทธิ์ และจะได้ดำเนินการกระบวนการสอบถามกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถึงเจ้าของลิขสิทธิ์ที่แท้จริง เพื่อสอบถามว่าได้มีการมอบอำนาจให้กับผู้ใดบ้าง ในการดำเนินการในเรื่องลิขสิทธิ์หรือไหม ซึ่งต้องรอให้กระบวนการอีกที//////////////////////////////////////////////////////

ข่าวโดย...สุจินต์ นฤภัย(เต้)
ขับเคลื่อนโดย Blogger.