Header Ads

กองทัพเรือเปิดการแข่งขันสัปดาห์กีฬานาวี 2562 สร้างความแข็งแรงให้กำลังพลและสร้างความสามัคคีในหน่วยงาน

เมื่อวันที่ 13 พ.ย.62 พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันสัปดาห์กีฬานาวี ประจำปี 2562  โดยมีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ ผู้แทนหน่วยงาน ข้าราชการ ทหาร ลูกจ้างประจำ พนักงานราชการ นักกีฬา และประชาชนเข้าร่วม ณ สนามกีฬาราชนาวีสัตหีบ กิโลเมตรที่ 5 อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

กองทัพเรือ กำหนดจัดการแข่งขันกีฬาภายในกองทัพเรือ ภายใต้ชื่องาน "สัปดาห์กีฬานาวี" ขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างให้กำลังพลจากหน่วยงานต่างๆ ของกองทัีพเรือได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเล่นกีฬา ซึ่งนอกจากจะได้พัฒนาขีดความสามารถทางด้านการกีฬา และเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรงแล้ว ยังเป็นการปลูกฝังความมีน้ำใจ รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เสริมสร้างความสามัคคี และความสัมพันธ์อันดีระหว่างหน่วยงานในกองทัพเรือ และยังเป็นการสนับสนุนผู้ที่มีความสามารถในกีฬาแต่ละประเภทให้เป็นนักกีฬาระดับชาติ สร้างชื่อเสียงให้แก่กองทัพเรือและประเทศชาติต่อไป ซึ่งการแข่งขันในปีนี้หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 13 - 18 พ.ย.62 ณ สนามกีฬาราชนาวี กิโลเมตรที่ 5 อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

การแข่งขันสัปดาห์กีฬานาวีในครั้งนี้มีการแข่งขันกีฬาทัี้งหมด 34 ประเภท ประกอบด้วย กรีฑา กอล์ฟ กายบริหารแบบราชนาวี หมากรุก สกา จักรยาน ตะกร้อ ปัญจกีฬาทหาร ฟันดาบ เทนนิส เทเบิลเทนนิส บริดจ์ บาสเก็ตบอล บิลเลียด สนุกเกอร์ แบดมินตัน เปตอง ฟุตบอล ฟุตซอล มวยสากล ยกน้ำหนักและเพาะกาย ยิงธนู ยิงปืน รักบี้ฟุตบอล เรือยาย เรือกระเชียง เรือใบ ร่มร่อน-ร่มบิน วอลเลย์บอลในร่ม/ชายหาด โปโลน้ำ ่ายน้ำ วินเซิร์ฟ ฮอกกี้ รวมถึงการแข่งขันกีฬาทหารเรือที่หาชนได้ยาก อาทิ มวยทะเล โคบาลทะเล อุ้มหมูใส่เล้า แย้ลงรู ไต่เชือก ขี่คอชักเย่อ ม้าโรมัน กระเชียงบก วิ่ง 4 ขา วิ่ง 3 ขา ไถนา เดินมือ วิ่งถอยหลัง วิ่งวิบาก เก้าอี้ดนตรี ชักเย่อ วิ่งเก็บของ เป็นต้น ซึ่งในพิธีเปิดการแข่งขันในวันนี้ได้จัดให้การแสดงของกองดุริยางค์ทหารเรือ การแสดงพารามอเตอร์ และการแข่งขันรักบี้ประเภท 7 คน รอบชิงชนะเลิศ โดยหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขัน พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มอบรางวัลให้แก่ทีมที่ชนะเลิศก่อนเดินทางกลับ


ภาพข่าว  เจี๊ยบโฟกัส  ทีมข่าวรอบรั้วภูธร-ทีวี 13 สยามไทย  082-531-3717
ขับเคลื่อนโดย Blogger.