Header Ads

จับมือฆ่าเสี่ยเลี้ยงวัวได้แล้ว 1 ราย แต่ยังหนีอีก 1     วันนี้เมื่อเวลา 16.00 น. พ.ต.ท.คเชนทร์ เชิดชูตระกูลทอง รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองเชียงราย พร้อมชุดจับกุมตัวนำตัว นายมานะศักดิ์ พงศ์ประสิทธ์  อายุ 30 ปี หนึ่งในผู้ต้องหาฆ่านายอารีย์ อุปนันชัย อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 145 หมู่ 4 ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย อาชีพเลี้ยงเลี้ยงวัวนับร้อยตัวและประกอบธรุกิจรถเกี่ยวข้าว โดยใช้อาวุธปืนยิงนายอารีย์เสียชีวิตลงบริเวณนคอกเลี้ยงวัวภายในชุมชนธารน้ำกรณ์ ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 ซึ่งหลังจากนั้นคนรายได้ขับรถหนีไป
      ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว นายมานะศักดิ์ ได้ที่บริเวณริมถนนสายเอเชีย จังอ่างทอง ขณะที่กำลังจะขึ้นรถโดยสารประจำทาง กรุงเทพ-เชียงราย เพื่อเดินทางกลับมายังจังหวัดเชียงราย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหามายัง สภ.เมืองเชียงราย เพื่อทำการสอบสวนในเบื้องต้น
     เบื้องต้น นายมานะศักดิ์ให้การสารภาพว่า ตนเองเป็นแค่คนขับรถมอเตอร์ไซต์ที่ใช้ก่อเหตุเนื่องจากมือปืนที่ลงมือฆ่านายมานะศักดิ์ รู้จักครุ่นเคยกับตนเองและวานให้ตนไปส่ง  เมื่อไปถึงคอกเลี้ยงวัว ภายในชุมชนชุมชนธารน้ำกรณ์ที่เกิดเหตุ ก็ให้จอดรถข้างทางก่อนมือปืนลงไปลั่นไกฆ่านายอารีย์ใช้เวลาประมาณ 1 นาที คนร้ายได้วิ่งมาขึ้นรถ จยย.และสั่งให้ตนเองขับรถออกจากบริเวณนั้นไปยังก๊านพะเยา จังหวัดพะเยาก่อนที่จะแยกย้ายกันหนี ก่อนตนเองจะมาถูกจับในที่สุด

      พ.ต.ท.คเชนทร์ เชิดชูตระกูลทอง รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองเชียงราย กล่าวว่า จากคำสั่งของ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุขวัฒนพันธ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ให้ติดตามเจับกุมตัวผู้กระทำความผิดคดีสังหารนายอารีย์ มาลงโทษตามกฎหมายซึ่งในที่สุดก็สามารถจับกุมนายมานะศักดิ์หนึ่งในคนร้ายได้และจากการสอบปากคำทำให้เราทราบแล้วว่ามือปืนลั่นไกฆ่าเป็นใคร คาดการว่าตัวกระทำความผิดได้ในเร็ววันนี้
    ด้าน นางบังอร ภรรยา นายอารีย์ผู้เสียชีวิตกล่าวว่า ขอขอบพระคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานไว้จับตัวคนร้ายได้หนึ่งรายแต่อย่างไรก็ตามก็อยากให้จับคนร้ายที่หนีอีกคนเพื่อนำตัวมาลงโทษให้จงได้ หลังจากพี่อารีย์จากไปชีวิตตนเองและบุตรสาวเปลี่ยนไปเพราะขาดเสาหลักของบ้าน ซึ่งตนเองอยากจะรู้จริงๆ เหตุอะไรคนร้ายจึงลงมือฆ่าสามีของตนอย่างเหี่ยมโหด

จักรภัทร แสนภูธร รายงาน รมณ ภัทรทองศักดิ์ ถ่ายภาพ
 
ขับเคลื่อนโดย Blogger.