Header Ads

‘โรบินสัน’ ชวนนักช้อปรวมพลังทำดี ส่งต่อน้ำใจให้ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง” ผ่านแคมเปญ “Robinson Lingerie Sharing” ปีที่ 2

‘โรบินสัน’ ชวนนักช้อปรวมพลังทำดี ส่งต่อน้ำใจให้ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง”
ผ่านแคมเปญ “Robinson Lingerie Sharing” ปีที่ 2

วันที่ 16 ตุลาคม 2562  เวลา 17.00 น. ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง คุณนิลุบล เลิศมีมงคลชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายบริหารสินค้าสตรี บมจ.โรบินสัน กล่าวถึง แนวความคิดและวัตถุประสงค์การจัดโครงการฯนี้ คุณวีราภรณ์ เนตรคง ผู้จัดการส่วน Trade Maketing & Retail Boutique บริษัท ชาบีน่าจำกัด (มหาชน) กล่าวถึงโครงการเย็บเต้านมเทียม และความร่วมมือในปีนี้ระหว่าง partner อันได้แก่ โรบินสัน และ GC คุณรัตนา รอดศรี นักสังคมสงเคราะห์ชำนาญการ หัวหน้าฝ่ายสังคมสงเคราะห์เรือนจำกลางระยอง กล่าวถึงการดูแลสวัสดิการของผู้ต้องขังโดยเฉพาะผู้ต้องขังหญิง และขอบคุณสำหรับ การร่วมแบ่งปันน้ำใจให้กับผู้ต้องขังหญิงทั่วประเทศ
คุณเตือนใจ แอคะรัจน์ รองประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดระยอง กล่าวขอบคุณ ในฐานะเจ้าบ้าน และคุณยงยศ เหลียงตระกูลชัย ผู้จัดการสาขาโรบินสัน ระของ ร่วมเปิดงาน
พร้อมการเสวนาในหัวข้อ"ใช้ชีวิตอย่างไร... ให้ห่างไกลมะเร็งเต้านม"
โดย พยาบาลวิชาชีพ รัชนก สมัครไทย ผู้ช่วยบริหารสายงานPCG4 และหัวหน้าศูนย์เต้านม รพ.กรุงเทพ ระยอง

         ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน และ กรมราชทัณฑ์ ร่วมด้วย บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด และกลุ่มธุรกิจในเครือ ซึ่งประกอบด้วย โรบินสัน, เซ็นทรัลพลาซา, ซูเปอร์สปอร์ต, ท็อปส์, พาวเวอร์บาย, บีทูเอส และออฟฟิศเมท ผนึกกำลังร่วมแบ่งปันความห่วงใยให้สังคมไทย ผ่านกิจกรรม ภายใต้ชื่อ “Robinson Lingerie Sharing” ปีที่ 2 (โรบินสัน ลองจาเร แชร์ริ่ง) ส่งต่อน้ำใจให้ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง” ในทัณฑ์สถานหญิงทั่วประเทศ
คุณนิลุบล เลิศมีมงคลชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายบริหารสินค้าสตรี บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ถ้าจะกล่าวถึง ผู้หญิง เรื่องการใส่ใจในสุขอนามัย ถือเป็นหนึ่งในเรื่องที่มีความสำคัญมากที่สุด เพราะเป็นเรื่องใกล้ตัว และผู้หญิงส่วนใหญ่ก็ปรารถนา ให้ความสวยความงามมาพร้อมกับสุขอนามัยที่ดีในทุกๆ ด้าน โรบินสันได้เล็งเห็นและตระหนักถึงสิทธิด้านการมีสุขอนามัยที่ดีของมนุษย์ทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ในบริบทไหนทางสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง” ซึ่งเป็นผู้หญิงอีกกลุ่มหนึ่งที่ถูกลืมจากสังคม จึงเป็นที่มาของการสานต่อแคมเปญ “Robinson Lingerie Sharing” ปีที่ 2 (โรบินสัน ลองจาเร แชร์ริ่ง) การรวมพลังครั้งสำคัญ ในการแบ่งปันน้ำใจ เพื่อส่งต่อความห่วงใยสู่สังคม สู่ผู้หญิงด้วยกัน ซึ่งเปรียบเสมือน “ตัวจิ๊กซอ” ที่จะช่วย เติมเต็มความสุข ผสานความเหลื่อมล้ำ ให้กลายเป็นสังคมที่อุดมไปด้วยธารน้ำใจ ด้วยการชวนนักช้อป                      โรบินสัน ทั้ง 49 สาขา ทั่วประเทศ มาร่วมสมทบทุน เพื่อแปรเปลี่ยนเป็นกางเกงชั้นในตัวใหม่ มอบให้แก่ผู้ต้องขังหญิงในทัณฑสถานหญิง                 ทั่วประเทศ กว่า 40,000 ราย”
นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมเสริมความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้หญิง อาทิ การจัดงานเสวนา “การใส่บราอย่างไร... ให้ห่างไกลมะเร็งเต้านม” เพื่อเผยแพร่ความรู้ในการสวมใส่บราอย่างถูกวิธี ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม พร้อมจัดกิจกรรม “เย็บเต้านมเทียม” 11,300 เต้า ณ เคาน์เตอร์ซาบีน่า ในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ทุกสาขาทั่วประเทศ ตลอดเดือนตุลาคม และกิจกรรม                   การประดับตกแต่งหมวก จาก วาโก้ ณ โรบินสัน 14 สาขา ได้แก่ สาขาเชียงใหม่, อุดรธานี, สุราษฎร์ธานี, พิษณุโลก, ขอนแก่น, อุบลราชธานี, อยุธยา, นครศรีธรรมราช, ระยอง, สระบุรี, ลพบุรี, เพชรบุรี, แม่สอด และบุรีรัมย์  เพื่อนำไปส่งมอบให้กับผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งเต้านมที่ยากไร้ ผ่านโรงพยาบาลของรัฐทั่วประเทศ 
สำหรับผู้สนใจ สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการมอบความห่วงใย ผ่านโครงการ “Robinson Lingerie Sharing” ปีที่ 2 (โรบินสัน ลองจาเร แชร์ริ่ง) ส่งต่อน้ำใจให้ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง” เพียงช้อปสินค้าที่รวมรายการ ตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป                รับสิทธิร่วมบริจาค “กางเกงชั้นในใหม่” จำนวน 1 ตัว หรือ ซื้อบริจาคเพิ่มเติมได้ในราคา พิเศษตัวละ 50 บาท ได้ตั้งแต่วันนี้  – 10 พฤศจิกายน 62  ณ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน 49 สาขา ทั่วประเทศ  โดยทางโรบินสันจะทำพิธีส่งมอบให้กับกรมราชทัณฑ์  นำไปแบ่งปันให้ผู้ต้องขังหญิง ทั่วประเทศ ในลำดับต่อไป

ข่าวโดย...ชมรมหนังสือพิมพ์และสิ่งแวดล้อมจังหวัดระยอง
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน
ขับเคลื่อนโดย Blogger.