Header Ads

ชลบุรี - “โรบินสัน ศรีราชา” ร่วมกับ กรมราชทัณฑ์ จัดโครงการ ROBINSON LINGERIE SHARING ปีที่ 2 เพื่อร่วมแบ่งปันความห่วงใย ด้านสุขอนามัยให้กับ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง”

ชลบุรี - “โรบินสัน  ศรีราชา” ร่วมกับ กรมราชทัณฑ์  จัดโครงการ ROBINSON LINGERIE  SHARING  ปีที่  2  เพื่อร่วมแบ่งปันความห่วงใย ด้านสุขอนามัยให้กับ  “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง”

นายวัฒชนะ  แก้วสุริยอร่าม  ผู้จัดการทั่วไปห้างสรรพสินค้าโรบินสันศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  พร้อมด้วยนางธนิดา  ประดับมุข ผู้อำนวยการส่วนปกครองและทัณฑปฏิบัติ ทัณฑสถานหญิงชลบุรี  ร่วมเปิดโครงการ ROBINSON LINGERIE SHARING  ปีที่2  ณ ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าโรบินสันศรีราชา  ที่จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 16 ตุลาคม – 10 พฤศจิกายน 2562 นี้

โดยทาง บริษัทกลุ่มเซ็นทรัล นำโดย  โรบินสัน และกลุ่มธุรกิจในเครือ  ประกอบด้วย CPN, Tops ,Power Buy ,Super Sport, B2S และ Officemate ได้ผนึกกำลังกัน จัดโครงการ ดังกล่าว เพื่อร่วมแบ่งปันสิ่งดีๆ คืนสู่สังคม โดยร่วมมือกับ “กรมราชทัณฑ์”  ทำกิจกรรมเพื่อสังคม เชิญชวนลูกค้า ร่วมแบ่งปันความห่วงใย ด้านสุขอนามัยให้กับ “ผู้หญิงหลังกำแพงสูง” 

สำหรับกิจกรรม โดยเพียงช้อปปิ้งสินค้าจากแผนกชุดชั้นในที่ร่วมรายการ  ตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป จะได้รับสิทธิ์ร่วมบริจาค “กางเกงชั้นในใหม่” จำนวน 1 ตัว หรือ ลูกค้าสามารถบริจาคเพิ่มเติมได้ ในราคาตัวละ 50 บาท  เพื่อนำไปมอบเป็นสวัสดิการให้กับผู้ต้องขังหญิง ในทัณฑสถานทั่วประเทศ

และที่สำคัญในวันพุธที่ 3 ของเดือนตุลาคม  เป็นวันที่นานาประเทศ กำหนดให้เป็น “วัน Bra Day”  นอกจากนั้นในเดือนตุลาคมของทุกๆ ปี  ยังเป็นเดือนแห่งการรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านมด้วย เราจึงได้จัดกิจกรรม One Day Kick Off  โครงการนี้ขึ้น  เพื่อกระตุ้นให้ผู้หญิง หันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองและลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งเต้านม  พร้อมเชิญชวนลูกค้าจิตอาสา มาร่วมกัน “เย็บเต้านมเทียม” เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่ยากไร้ผ่านทางโรงพยาบาลต่างๆ ของรัฐ ทั่วประเทศ

ด้านนายแพทย์วิทยา  โชคชัยไพศาล  ผู้ช่วยผู้อำนวยการ และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรม  โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา  กล่าวว่า ที่ผ่านมาพบผู้หญิงที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านม จะมีอายุตั้งแต่  30-45  ปีขึ้นไป  แต่ปัจจุบันพบว่าหญิงที่มีอายุเพียง  19 ปี ก็ป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านมแล้ว  เนื่องจากมีหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งเต้านม เช่น  พันธุกรรม ,การรับประทานอาหาร  ดังนั้นจึงขอให้ผู้หญิงหมั่นดูแลสุขภาพและเมื่อพบความผิดปกติภายในร่างกายก็ควรรีบปรึกษาแพทย์  เพื่อหาวิธีดูแลและป้องกันในทันท่วงที
ข่าวโดย...สมภพ มะลิลา/ถ่ายภาพ
ยืนยงค์ ยินดีทรง/รายงาน
ขับเคลื่อนโดย Blogger.