Header Ads

ระยอง - สาวนักธุรกิจรับเหมาทำโครงโรงงานเครียดจัดถูกจดหมายทวงหนี้จุดเตารมควันตัวเองเสียชีวิตภายในรถยนต์

ระยอง - สาวนักธุรกิจรับเหมาทำโครงโรงงานเครียดจัดถูกจดหมายทวงหนี้จุดเตารมควันตัวเองเสียชีวิตภายในรถยนต์
       
เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 ตุลาคม 2562 ร.ต.อ.ชนุตร์ ปานทอง รองสว. (สอบสวน) สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ได้รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตในรถยนต์ จึงรายงาน พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต ผกก.สภ.นิคมพัฒนา รับทราบแล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.นิคมพัฒนา พร้อมประสานงานโรงพยาบาลนิคมพัฒนาขอแพทย์เวรไปที่จุดเกิดเหตุโดยมีอาสาสมัครมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ร่วมเดินทางไปด้วย
 จุดที่พบผู้เสียชีวิตอยู่บ้านเลขที่ 110/20 หมู่ 1 ตำบลนิคมพัฒนา อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง ซึ่งภายในดัดแปลงเป็นบ้านกึ่งโรงงานหน้าบ้านติดป้าย เอ็นเอสซี  จึงเข้าตรวจสอบภายในบ้านพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์ สีน้ำเงิน ทะเบียน ผข 6090 ระยอง ในรถยนต์ถูกปิดด้วยม่านกันแสงรอบคัน จึงได้ประสานช่างกุญแจมาเปิดประตู และเมื่อประตูถูกเปิดออกทุกคนก็ถึงกับผงะ เมื่อพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสภาพขึ้นอืดน้ำเหลือแตกผิวหนังพองเปล่งบางจุดเริ่มมีรอยแตกทุกส่วนขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นเน่าอย่างรุนแรงเมื่อตรวจสอบเอกสารทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ นางสาวนิศาชล หรือนุช ลำกูล อายุ 38 ปี ผู้เสียชีวิตนอนอยู่บริเวณเบาะหน้าข้างคนขับ ตรวจพบด้านหลังคนขับ พบเตาอั้งโล่ในเตาพบขี้เถ้า และถ่าน และที่ประตูยังพบจดหมายที่คาดว่าน่าจะเป็นเจ้าหนี้
นายโอภาส ม่วงเขียว อายุ 65 ปี หัวหน้าคนงาน กล่าวว่า นางสาวนิศาชล หรือนุช  ลำกูล เป็นเจ้าของบริษัท เอ็นเอสซี เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส จำกัด เป็นธุรกิจผลิตอะไหล่ชิ้นส่วนเครื่องจักรอุตสาหกรรมทุกชนิดและเจ้าของได้พักอาศัยอยู่ที่โรงงานคนเดียว พร้อมด้วย สุนัขและแมว 2 ตัว  ที่ผ่านมาทางโรงงานได้หยุดงานตั้งแต่วันอาทิตย์ ที่ 13-14 ตุลาคม 62 แต่เจ้าของได้ไลน์บอกพนักงานให้หยุดเพิ่ม อีก 1 วัน ในวันที่ 15 ตุลาคม และ มาทำงานใน 16 ตุลาคม
 ตนเองและลูกน้องได้ไปติดตั้งชิ้นงานจนถึงช่วงบ่ายได้กลับเข้าที่โรงงานก็พบว่าประตูหน้าบ้านปิดและเห็นจดหมายโน๊ตที่เสียบไว้หน้ารั้วบ้าน ตนจึงเปิดประตูรั้วเพื่อไปเอาของ และได้กลิ่นเหม็นเน่าจึงเดินตรงไปที่รถยนต์กระบะ และได้ส่องไปที่ช่องกระจกพบศพน.ส.นิศาชล นอนเสียชีวิตที่เบาะข้างคนขับ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ
นางสาวสุมา วรรณพฤกษ์  มารดาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ลูกสาวได้ประกอบอาชีพเปิดธุรกิจเกี่ยวกับการขึ้นรูปเหล็ก เพื่อนำชิ้นส่วนส่งตามโรงงานต่างๆ และได้เป็นลูกบุญธรรมของพี่สาวของนายอำพล หรือหนุ่ย ลำพูน ดารานักร้องวงไมโคร ของสมัยเด็กๆ ลูกสาวได้เคยพักอาศัยที่อำเภอแกลง จ.ระยอง กับพี่สาวของนายอำพล หรือหนุ่ย และได้ส่งเสียเล่าเรียนจนจบการศึกษา บางครั้งถ้านายอำพล หรือหนุ่ย มาเล่นคอนเสิร์ตที่ระยอง จะแวะมาเที่ยวหาอยู่เสมอ
      เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะสอบสวนญาติผู้เสียชีวิต และพนักงานโรงงาน เพื่อหาสาเหตุของแรงจูงใจในการฆ่าตัวตายอีกครั้ง ส่วนศพนำส่งรพ.นิคมพัฒนา เพื่อชันสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง และจะให้ญาติมาติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไปข่าวโดย...กฤตภาส แตงเพชร์  /ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

ขับเคลื่อนโดย Blogger.