Header Ads

ปากคาด!! ลอบนำเข้าน้ำมันกัญชาใส่ขวดน้ำอัดลมพ่อ-ลูกและเพื่อนโดนรวบ

     เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 26 ต.ค.พล.ต.สวราชย์ แสงผล ผบ.กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการรับส่งยาเสพติดบริเวณริมแม่น้ำโขงพื้นที่ บ้านต้าย หมู่ที่ 4 ต.นากั้ง อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ จึงได้สั่งการให้พ.อ.โฆสิตพงษ์ นิลเอก ผบ.บก.ควบคุมที่ 2 (ร.13) พ.อ.สุภัทร ชูตินันทน์ ผบ.หน่วยเฉพาะกิจ กรม.ทพ.21 สั่งการต่อไปยัง ร.ท.แดง พฤกษชาติ ผบ.ร้อย ทหารพรานที่ 2109 ประสานกำลัง พ.ต.อ.สมยศ รามกุล ผกก.สภ.ปากคาด ทหารหมวดเคลื่อนที่เร็วที่ 3 บก.ควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี กอ.รมน.บึงกาฬ และนายฐานวีร์ อังศุชวาลกิจ ปลัดฝ่ายปกครอง อ.ปากคาด วางแผนร่วมจับกุม

    ขณะที่เจ้าหน้าที่ซุ่มรออยู่บริเวณริมถนนท้ายหมู่บ้าน พบรถยนต์สี่ประตู ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นวีคลอส สีขาว หมายเลขทะเบียน ขท.204 ชลบุรี วิ่งมาจอดข้างบ้านร้างริมถนน มีชายต้องสงสัยจำนวน 3 คนเปิดประตูเดินลงจากมาจากรถ 2 คน เดินลงไปริมแม่น้ำโขง ประมาณ 10 นาทีก็เดินแบกกระสอบถุงปุ๋ยเดินกลับมาที่รถ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น ชาย 2 คนท่าทางตกใจพร้อมกับโยนกระสอบปุ๋ยที่แบกมาลงพื้นเตรียมตัวออกวิ่งหนี แต่ถูกคว้าตัวเอาไว้ได้ ทราบชื่อนายวิเชียร อรรถสาร อายุ 55 ปีคนขับรถ อยู่บ้านเลขที่168 หมู่ที่11 ต.แวง อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร นายเสกสรร อรรถสาร อายุ 28 ปีลูกชายนายวิเชียรและนายวิศิษฎ์ เดชเดชา อายุ 28 ปีบ้านเลขที่ 74 หมู่ที่ 2 ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ค้นในถุงปุ๋ยพบขวดน้ำอัดลมยี่ห้อดังขนาด 1.25 ลิตร บรรจุน้ำมันกัญชาที่ยังไม่ได้ผสมน้ำมันมะพร้าวจำนวน 11 ขวดและดอกกัญชาจำนวน 2 กิโลกรัม

   สอบสวนผู้ต้องหาเบื้องต้นทราบว่า ได้สั่งซื้อน้ำมันกัญชาที่สกัดมาจากดอกและเกสรกัญชา จากพ่อค้าชาวลาว 20 กิโลกรัม ดอกและเกสรกัญชาอีก 2 กิโลกรัมๆ ละ 10,000 บาท รวมเป็นเงิน 220,000 บาท เพื่อที่จะนำไปสกัดและผสมเป็นน้ำมันกัญชารักษาผู้ป่วยในพื้นที่ จ.พิษณุโลก แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน จึงแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมายนำส่ง พงส.สภ.ปากคาดดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.
เกรียงไกร.

พรมจันทร์//บึงกาฬ…088-6084989
ขับเคลื่อนโดย Blogger.