Header Ads

ราชบุรี ข่าว - บุกรวบรีเทนเนอร์ดัดฟันแฟชั่นเถื่อน ได้พร้อมของกลางจำนวนมาก

ราชบุรี ข่าว - บุกรวบรีเทนเนอร์ดัดฟันแฟชั่นเถื่อน ได้พร้อมของกลางจำนวนมาก

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 26 ต.ค. 62 พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา ผู้บังคับการกองสารสนเทศ  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และปฎิบัติหน้าที่หัวหน้าคณะทำงานปฎิบัติการพิเศษเกี่ยว
กับการคุ้มครองผู้บริโภค (สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค)  พร้อมด้วยทันตแพทย์ วัฒนา บุญอ่อน กรรมการทันตแพทยสภา โดยการประสานงานของ พ.ต.อ.อภิชาติ
พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี พ.ต.ท.สุประพันธ์ โพธิภิรมย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองราชบุรี  ได้นำหมายตรวจค้นจากศาลจังหวัดราชบุรี  บุกเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 2/129  หมู่ 3
ต.ดอนตะโก  อ.เมือง  จ.ราชบุรี หลังได้สืบทราบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวนั้นลักลอบรับสั่งทำฟันปลอม และรีเทนเนอร์ดัดฟันแฟชั่น ผิดกฎหมาย

จากการตรวจค้นพบนางสาวนราภัสสร์  รัตนกุลสิโรจน์  อายุ 29 ปี  ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านและรับสารภาพว่าเป็นผู้ที่รับสั่งทำฟันปลอม และรีเทนเนอร์ดัดฟันแฟชั่น  นอกจากนี้ยังพบ
อุปกรณ์ในการในการทำทั้งปูนพลาสเตอร์  ผงพิมพ์ฟัน  แบบพิมพ์ฟัน และอุปกรณ์อื่นๆที่ใช้ในการพิมพ์แบบรูปฟัน  รวมทั้งกล่องพัสดุที่เตรียมส่งสินค้าให้กับลูกค้าที่สั่งทำ  จึงได้
ตรวจยึดไว้ทั้งหมด พร้อมกับนำตัวนางสาวนราภัสสร์  มาสอบสวนที่สภ.เมืองราชบุรี

ด้านพล.ต.ต.ญาณพงศ์  โสมาภา ผู้บังคับการกองสารสนเทศ  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และปฎิบัติหน้าที่หัวหน้าคณะทำงานปฎิบัติการพิเศษเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (สำนัก
งานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค)  ก็บอกว่าการจับกุมในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของนายเทวัญ  ลิปตพัลลภ  รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ดูแลสำนักงานคณะ
กรรมการคุ้มครองผู้บริโภค  ได้สั่งการให้ทำการตรวจสอบร้านดัดแฟชั่นที่ลงโฆษณาตามเพจต่างๆว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ จนกระทั่งมาพบว่าเพจที่ใช้ชื่อว่า  จัดฟันเชียร์ฟูล
มีการโฆษณาเรื่องของลวดดัดฟันแฟชั่น การจัดทำฟันปลอม  โดยมีผู้สั่งทำจำนวนมากและเจ้าของเพจดังกล่าวก็เคยถูกจับกุมมาแล้ว  เมื่อปี พ.ศ.2561 แต่ก็ยังกลับมาทำอีก  และ
การจับกุมรายนี้ถือว่าเป็นรายที่ 11 ของประเทศ ภายใน 2 เดือนนี้  ซึ่งมูลค่าที่จับกุมมาได้ในครั้งนี้หลายแสนบาท  ส่วนผู้ที่เข้ามาใช้บริการนั้นมีไม่ต่ำกว่า 1,000 ราย

ด้านทันตแพทย์ วัฒนา บุญอ่อน กรรมการทันตแพทยสภา  ก็บอกว่านอกจากเพจนี้จะมีการโฆษณาที่เกินจริง ทางแพทยสภาก็เกิดความเป็นห่วงจึงต้องทำงานเชิงรุก โดยการป้อง
ปรามและปราบปราม เพื่อไม่ให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าไปใช้บริการ  ซึ่งถ้ามีผู้โชคร้ายก็อาจจะมีอันตรายถึงชีวิต  จึงอยากฝากเตือนไปยังผู้ที่จะมาใช้บริการว่า อย่าไปใช้บริการดัดฟัน
เถื่อนแบบนี้เพราะอาจจะมีอันตรายถึงชีวิตได้

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหาฝ่าฝืนคำสั่งของคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เรื่องของการจำหน่ายลวดดัดฟันแฟชั่นที่ผิดกฎหมาย  พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ
.เมืองราชบุรี ดำเนินคดีต่อไป
///////////////////////////////////////
ข่าวโดย...สุจินต์ นฤภัย(เต้)
ขับเคลื่อนโดย Blogger.