Header Ads

เชียงของต้อนรับฤดูหนาวประเทศไทยริมแม่น้ำโขง

เชียงของต้อนรับฤดูหนาวประเทศไทยริมแม่น้ำโขง

        ที่ท่าเรือบั๊ก ตั้งอยู่บ้านหัวเวียง ม.1 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย สถานที่ท่องเที่ยวและชมความงามสองแผ่นดินไทย-สปป.ลาว จุดเช็คอิน แห่งใหม่ในดินแดนเหนือสุดของสยาม  ดร.ภูเวียง ประคำมินตร์ อธิบดีกรมอุตุวิทยา เป็นประธานการแถลงข่าว เข้าสู่ฤดูหนาวของประเทศไทย"ประจำปี 2562" มี นางสาวกรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเชียงราย นายประธาน อินทรียงค์ เลขานุการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  นายธันวา เหลี่ยมพันธุ์ ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอเชียงของ ร่วมเสวนาเชิญชวน"นักท่องเที่ยวมาเยือนเชียงรายในฤดูหนาวนี้" มีนายทัศนัย สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของ ข้าราชการ ผู้ที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับ
       สำหรับการแถลงข่าวเป็นไปอย่างเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยสีสันทางวัฒนธรรมที่ทางอำเภอเชียงของได้เริ่มต้นเปิดตัวด้วยการแสดงล้านนาในชื่อชุด" 750 ปี เมืองเชียงราย" ก่อนที่ พี่หนุ่ย ศิลปินนักร้องจากวงทศกัณฑ์โซโล่ แห่งเวียงแก่นนิวซีแลนด์เมืองไทยจะนำเพลงฤดูหนาวและเพลง Best Destination ที่เล่าเรื่องราวถึงเมืองเก่าที่เต็มเปี่ยมด้วยวัฒนธรรม สังคม มิตรภาพ และแหล่งท่องเที่ยวในอำเภอเชียงของ อ.เวียงแก่นและจังหวัดเชียงราย ที่ทำใหคนฟังรู้จักจังหวัดเชียงรายมากกว่าที่เคยได้ยินได้ฟังมา
        จากนั้น  ดร.ภูเวียง ประคำมินตร์ อธิบดีกรมอุตุวิทยา  ได้เป็นประธานเปิด"เข้าสู่ฤดูหนาวของประเทศไทย"ประจำปี 2562" ท่ามกลางความยินดีจากชาวชุมชน ผู้ร่วมงาน เป็นอันมาก
       ดร.ภูเวียง กล่าวว่า จริงๆแล้วฤดูหนาวประเทศไทยประจำปี 2562 นั้นจะเริ่มต้นจริงๆ ในวันที่ 17 ตุลาคม 2562 นี้โดยปีนี้อุณหภูมิจะตำกว่าปีที่แล้ว 1-2 องศา โดยเฉลี่ยประมาณ 20-21 องศาเซลเซียส ทั่วประเทศ ปีนี้จะยาวนานไปถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ส่วน 4 จังหวัดที่อุณหภูมิต่ำที่สุด 7-8 องศา ได้แก่จังหวัดเชียงราย น่าน นครพนมและสกลนคร เชื่อว่าในปีนี้จังหวัดต่างๆโดยเฉพาะจังหวัดเชียงรายน่าจะมีนักท่องเที่ยวมาสัมผัสหนาวจำนวนมาก แต่ตนเองเป็นห่วงเรื่องสุขภาพของนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่ขอให้เตรียมเครื่องกันหนาวและทำร่างกายให้อบอุ่นไว้และให้เตรียมยาสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีโรคประจำตัวมาด้วยโดยเฉพาะโรคหืดหอบ
       นายทัศนัย  สุธาพจน์ นายอำเภอเชียงของ กล่าวว่าตนเองได้รับมอบหมายจากนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นตัวแทนจังหวัดเชียงรายในการจัดแถลงข่าวในครั้งนี้ จากการที่จังหวัดเชียงรายเป็นจังหวัด 1ใน4 ของประเทศที่มีอากาศที่หนาวเย็นที่สุดของประเทศในปีนี้ และทุกครั้งเมื่อหน้าหนาวมาเยือนก็จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสหนาวและชมความงามทางธรรมชาติพร้อมสัมผัสวัฒนธรรมล้านนาจำนวนมาก เช่นเดียวกันในปีนี้เชื่อว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาที่จังหวัดเชียงรายมากกว่าปีที่ผ่านมา อ.เชียงของได้เตรียมจัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวเช่น Boat Trip เชียงราย-ผาได และกิจกรรมส่งเสริมการท่อเงที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆไว้รองรับนักท่องเที่ยวแล้ว จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวสัมผัสหนาวที่จังหวัดเชียงรายและอำเภอเชียงของ
       โดยการแถลงข่าวท่ามกลางบรรยากาศยามเย็นบริเวณริมแม่น้ำโขง ท่าเรือบั๊ก ที่ทางอำเภอเชียงของและจังหวัดเชียงรายพร้อมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้ร่วมกันปรับแต่งภูมิทัศน์ไว้อย่างงดงาม ไม่ว่าผนังกันตลิ่ง สวนหย่อมและกลิ่นไอความหนาวเย็นที่มากับสายลมสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนเป็นอย่างมาก..........

ข่าวโดย...จักรภัทร แสนภูธร รายงาน รมณ ภัทรทองศักดิ์ ถ่ายภาพ
 
ขับเคลื่อนโดย Blogger.