Header Ads

บึงกาฬ!! กล้องวงจรปิดภาพโจ๋ย่องลักเงินยายวัย 79 ปีเฝ้าร้านลำพัง

จากกรณีเพจของ องค์การบริหารส่วนตำบลสมสนุก อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ได้ติด # แฮชแท็ก (Hashtag ) ฝากพี่น้องชาวสมสนุกด้วยนะครับ  โดยแจ้งว่าใครพบเห็นชายคนดังกล่าว รบกวนแจ้งเจ้าหน้าที่ สภ.ปากคาด 042-481115 หรือ อบต.สมสนุก 042-082214 โดยอ้างว่าเมื่อคืนผ่านมา มีคนร้ายบุกเข้าบ้าน อบต.นางสิราวรรณ อุดมสุวรรณ บ้านปทุมรัตน์ หมู่ที่ 8 ต.สมสนุก ขโมยเงินและของมีค่าไปราว 5,800 บาท ตอนนี้คนร้ายยังลอยนวลอยู่

เมื่อ 09.00 น.วันที่ 23 ต.ค.ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังผู้ดูแลเพจ อบต.สมสนุก กล่าวว่า คนร้ายรายนี้ได้ก่อเหตุแอบเข้าไปขโมยทรัพย์สินในบ้านประชาชนมาแล้วหลายหลังและหลายหมู่บ้านในตำบลสมสนุก จนชาวบ้านผวาไปตามๆ กันและบ่นกันว่าตำรวจจับมาแล้วก็ปล่อยออกมาก่อเหตุซ้ำซาก ยากให้เจ้าหน้าที่เอาจริงเอาจังจับกุมคนร้ายรายนี้ และล่าสุดจากการเปิดดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่หน้าร้านปทุมรัตน์พาณิชย์ บ้านปทุมรัตน์ หมู่ที่ 8 ต.สมสนุก เวลาประมาณ 17.48 นาที ได้มีชายต้องสงสัยรูปร่างสูงประมาณ 165 ซม.ผิวดำแดง ผมสั่นหยิก ใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวลายสีขาวดำ กางเกงขาสั้น ใส่รองเท้าผ้าใบขี่รถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน-ดำ มีอักษรภาษาอังกฤษตัว G ติดอยู่ด้านขวาของฝาคลอบเครื่อง ทำทีเข้ามาจอดหน้าปั๊มหยอดเหรียญ จากนั้นก็เดินไปทางด้านหน้าร้านปทุมรัตน์พาณิชย์ ซึ่งมีเพียง นางอ่อนคำ  สิ้นสวนจิตร อายุ 79 ปี ล้างจานอยู่ที่ข้างบ้าน จากนั้นเดินค้นหาทรัพย์สินภายในร้านพบกระป๋องใส่เงินวางอยู่จึงหยิบเอาไป จนถึงเวลาประมาณ 18.35 น.คนร้ายจึงปีนออกมาทางด้านข้างบ้าน ในสภาพไม่ใส่รองเท้าผ้าใบที่ใส่เข้าไปทีแรก ขึ้นรถสตาร์ทหลบหนีไป

ด้านนางอ่อนคำ  สิ้นสวนจิตร เจ้าของร้านกล่าวว่าชายต้องสงสัยคนดังกล่าว ทำทีมาขอเปลี่ยนเงินแบงค์เป็นเงินเหรียญ 10 บาทเพื่อไปหยอดตู้เติมน้ำมัน หลังเปลี่ยนเหรียญให้ไปตนก็กลับไปล้างจานข้างบ้านต่อ คงเห็นแล้วว่าตำแหน่งเก็บเงินอยู่ตรงไหน และเห็นว่ามีคนแก่เฝ้าบ้านเพียงลำพัง อาศัยจังหวะเจ้าของบ้านเผลอจึงไปหยิบเอาเงินไป และแอบซ่อนตัวอยู่ในร้านรอจังหวะหนีออกไป เนื่องจากมีคนมาซื้อสินค้าตลอดเวลา พอมืดค่ำจึงเดินมาปิดร้านและก็เดินไปดูกระป๋องใส่เงินที่ขายของได้วันนี้หาทุกที่ก็ไม่เจอ จากนั้นได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดไว้ตรงข้ามบ้านมาเปิดดู จึงรู้ว่ามีคนร้ายแอบเข้ามาขโมยกระเป๋าเงินไปมีเงินอยู่ในนั้นประมาณ 5,800 บาท จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.อมรินทร์ วงศ์ตาแสง พนักงานสอบสวน สภ.ปากคาด ให้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนหาคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เกรียงไกร  พรมจันทร์//บึงกาฬ 0886084989
ขับเคลื่อนโดย Blogger.