Header Ads

สลด.!! หนุ่มใหญ่วัย 40 กินเหล้าเมากลิ้งออกไปกลางถนนเจอกระบะเหยียบหน้าอกดับอนาถ

        วันที่12 ตุลาคม 2562  เวลา 09.42น.  ร.ต.อ.จันทร์ติ วรรณูปถัมภ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัย มูลนิธิกู้ภัยอำเภอปลวกแดง จ.ระยอง ว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะเหยียบคนนอนข้างถนน ภายในซอย2 หมู่2ต.ตาสิทธิ์ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิกู้ภัย อ.ปลวกแดง จ.ระยอง
       ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ ชาย1ราย ทราบชื่อภายหลัง นายกำพล ไพรศูนย์  อายุ 48 ปี ถูกรถยนต์กระบะเหยียบ บริเวรหน้าอก และที่บริเวณหน้าผากมีแผลเจาะลึกเป็นแผลฉกรรณ์  นอนแน่นิ่งอยู่ริมถนนภายในซอย ใกล้กันพบ รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ เชฟโรเลตสีน้ำเงินหมายเลขทะเบียน 6กล-1521 กทม. พร้อมนาย ทศพร ทับทิมหิน ผู้ขับขี่ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุ
 ในเบื้องต้นนั้นผู้บาดเจ็บอาการสาหัส ไม่รู้สึกตัว ปลุกไม่ตื่น ทีมกู้ภัยปลวกแดงเร่งให้การช่วยเหลือ ปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต ก่อนประสานทีมแพทย์และรถกู้ชีพจาก รพ.ปลวกแดง สนับสนุนที่เกิดเหตุ

   จากการสอบถาม นายทศพร ทับทิมหิน ผู้ขับขี่รถกระบะเล่าว่า ตนนั้นมีอาชีพเป็นช่างซ่อมแอร์ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์บรรทุกอุปกรณ์เครื่องมือเข้ามาในซอยเพื่อมาซ่อมแอร์ให้บ้านหลังหนึ่ง เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้เลี้ยวรถเข้าซอยมาตามปรกติ โดยไม่ทันสังเกตุว่ามีคนนอนอยู่ริมถนนประกอบกับถนนซอยที่ขับรถยนต์เข้ามาเป็นซอยแคบ ล้อรถจึงเหยียบนายกำพลจนแน่นิ่งมารู้ตัวอีกที่เพราะมีชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงตะโกนเรียกจึงหยุดรถลงมาดูก็เห็นนายกำพลนอนแน่นิ่งไปแล้ว
  ชาวบ้านในระแวกนั้นยังเล่าต่ออีกว่า นายชากินเหล้าตั้งแต่เมื่อคืนและได้กลิ้งตกลงมาจากบ้านพักแล้วรอบนึ่งชาวบ้านได้พาขึ้นกลับไปนอนที่เดิม แล้วได้กลิ้งตกลงมาอีก จึงทำให้เกิดเหตุสลดดังกล่าว
 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เชิญตัวคนขับรถยนต์กระบะไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจเพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจนอีกครั้งโดยยังไม่ได้ตั้งข้อหาใดกับคนขับรถยนต์กระบะส่วนร่างของผู้เสียชีวิตได้มอบให้หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลปลวกแดงเพื่อให้แพทย์โรงพยาบาลตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งพร้อมประสานให้ญาตินำเอกสารมาติดต่อรับศพไปดำเนินการตามประเพณี

กฤตภาส แตงเพชร์ ระยอง ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน
ขับเคลื่อนโดย Blogger.