Header Ads

จับให้มั่น คั่นให้ตาย แก้งค์ปลอมไลน์โร่เครียล์เหยื่อชดใช้หนี้แต่กับเบี้ยวจ่ายไม่หมดตำรวจยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ที่สภ.แม่เปิน อำเภอแม่เปิน    จังหวัดนครสวรรค์ นางณัฐฐาริการ์ ชาร์นเกชอีกอร์ล เหยื่อโจรแสบ ที่ตั้งไลน์ปลอมใบหน้าหลอกให้โอนเงินสดผ่านบัญชีให้ ต้องสูญเงินลดไปกว่า 148,000 บาท โดยแก๊งมิจฉาชีพปลอมใบหน้าในไลน์ เป็นหน้าตนเองเพื่อติดต่อไปยังญาติที่อยู่ในประเทศไทย เพื่อโอนเงินมาให้หลายครั้งจนได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก และยังพบว่าเครือข่ายนี้ได้ใช้พฤติกรรมซ้ำๆ แบบนี้ยังบรรดาญาติๆของหญิงไทย ที่มีสามีในกลุ่มประเทศ นอร์เว สวีเดน เดนมาร์ค ฮอลแลนด์ จนต้องเสียเงินไปจำนวนนับสิบล้านบาท

ส่าสุดวันนี้นางนางณัฐฐาริการ์ได้เดินทางเข้าพบพันตำรวจโทฉัตรเพชร ศิลา สารวัตรสอบสวนสภ.แม่เปินหลังจากมีชายอ้างว่าเป็นญาติของนางอรนันท์ สิงหาสารสาววัย21ปีจะขอชดใช้เงินดังกล่าวให้กับนางณัฐฐาริการ์แต่จะขอผ่อนเป็นงวดๆแต่นางณัฐฐาริการ์จะขอรับเงินดังกล่าวแบบงวดเดียวไม่มีผ่อนชำระแต่มียอดเงิน 30,000 บาทเข้าบัญชีของ นางณัฐฐาริการ์ พร้อมนำ stagement มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับแก็งค์ปลอมไลน์ ล่าสุดพบว่ามีเหยื่อที่โดนหลอกอีกหลายรายติดต่อผ่านนางณัฐฐาริการ์สอบถามถึงการดำเนินคดีกับแก็งค์นี้แล้วหลายราย หลังจากเป็นข่าวคาดว่าจะมีมาแจ้งความเพิ่มเติมกับแก็งค์นี้

ด้านนายสมบัติ พุกแฟง ชายที่โดน นางอรนันท์ ใช้บัญชีหลอกให้เหยื่อโอนเงินมาเข้าบัญชีชื่อตนเองนั้นตำรวจได้เรียกตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมให้การว่าถูก นางอรนันท์ ใช้บัญชีของตนเองหลอกเหยื่อให้โอนเงินมาโดยบัญชีอยู่กับนางอรนันท์ ตนเองไม่ได้มีส่วนรู้เห็น พร้อมกับปลอมแปลง facebook ของตนเองหลอกเหยื่ออีกด้วย ทำให้ตอนนี้ครอบครัวของตนเองเดือดร้อนมาก ทั้งที่ครอบครัวของตนเองก็รู้จักครอบครัวของนางอรนันท์ และตนเองกับบิดาได้ไปพูดคุยกับอรนันท์แล้ว รับปากกับตนเองว่าจะชดใช้หนี้ให้กับนางณัฐฐาริการ์ทั้งหมด แต่ก็ผิดคำพูด มาในวันนี้ก็บ่ายเบี่ยงอ้างว่าไม่มีเงิน กำลังหาให้อยู่ทำให้ตนเองถึงกับเข็ดในการมี facebook และไลน์ พร้อมประกาศจะเลิกเล่น ไม่คิดว่าจะมีภัยถึงขนาดนี้ แหล่งข่าวยังแจ้งอีกว่า ตัวนางอรนันท์ยังคงอยู่ในพื้นที่ไม่ได้หลบไปไหน ยังมีคนเห็นเข้าออกบ้านที่พักอาศัยอยู่ไม่ได้หลบหนีตามที่เป็นข่าว ด้านพันตำรวจโทฉัตรเพชร ศิลา ได้สอบปากคำเพิ่มเติมและได้แจ้งว่าหากท่านใดที่โดนหลอกให้โอนเงิน ก็ขอให้มาแจ้งความได้ที่ สภ.แม่เปิน ได้ตลอดเวลา ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหาตอนนี้ กำลังรวบรวมหลักฐานว่าจะเข้าข่ายความผิดใดบ้าง พร้อมยืนยันจะทำคดีให้ถึงทีสุด เพื่อเอาตัวคนผิดมาลงโทษต่อไปภาพ/ข่าว  ตัอย รอบรั้วปากน้ำโพ 0619525644
ขับเคลื่อนโดย Blogger.