Header Ads

ราชบุรี ข่าว - หือฮาแห่หาซื้อเลขฝาโลงและอายุพ่อน้องโมโน หวังถูกจะร่วมทำบุญครั้งใหญ่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลาวัดช่องลม อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้มีการประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมคืนที่ 2 ของนายกฤษดา สายทินกร หรือเฮียหมู อายุ 61 ปี พ่อของน้องโมโน วัย 10 ปี ซึ่งหนีออกจากโรงพยาบาลระหว่างรักษาอาการป่วยโรคหัวใจ เพื่อกลับมานอนกอดน้องโมโน ด้วยความคิดถึงและเป็นห่วงลูกสาว แต่กลับมาเสียชีวิตขณะมานอนกอดน้องโมโนที่บ้านพัก ซึ่งศพของนายกฤษดาถูกเก็บรักษาอยู่ห้องพักศพ ตึกนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลราชบุรี เวลาผ่านไป 6 วัน แต่ไม่สามารถนำศพออกมาบำเพ็ญกุศลได้เพราะไม่มีญาติ  ส่วนน้องโมโนถูกส่งตัวไปอยู่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ราชบุรี  กระทั่งเรื่องราวสุดรันทดถูกตีทางสื่อมวลชน และมีการแชร์กันสนั่นโลกโซเชี่ยล จนสังคมให้ความสนใจกับเรื่องที่เกิด
ขึ้นนั้น จนหลายหน่วยงานได้เข้าให้การช่วยเหลือจนสามารถนำศพของนายกฤษดา มาบำเพ็ญกุศลได้ตามคำขอของน้องโมโน ที่วัดช่องวัด จ.ราชบุรี


จนเมื่อคืน 14 ก.ย.62 ที่ผ่านมา ได้มีการประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล โดยมี น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1  พร้อมนายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผวจ.ราชบุรี เป็นประธานเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม ซึ่งหลังได้มีการประกอบพิธีเสร็จแล้ว บรรดาประชาชนที่มาเข้าร่วมพิธีได้ต่างพากันกรูเข้าไปยังแผงขายสลากกินแบ่งรัฐ เพื่อหาซื้อเลขฝาโลง 263 และเลขอายุ 61 ของนายกฤษดา สายทินกร หรือเฮียหมู พ่อของน้องโมโน ซึ่งบรรดาพ่อค้าแม่ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นเลขที่ดังที่สุดในจังหวัดราชบุรี เพราะสืบเนื่องไปตรงกับเลขดังในจังหวัดราชบุรีด้วย


นางจงดี บุญญา อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 243/4 ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้กล่าวว่า ตนเองไม่ได้รู้จักกับเฮียหมูมาก่อนหน้านี้และไม่ได้รู้จักกับน้องโมโนด้วย รู้แต่เพียงว่านองโมโน เรียนอยู่ที่เทศบาล 2 วัดช่องลม ตนได้ยินเรื่องราวของน้องโมโน แล้วรู้สึกสงสารจับใจ และอยากช่วยเหลือน้องโมโน ซึ่งตั้งแต่ติดตามข่าวและรู้ว่าสามารถนำศพของเฮียหมูออกมาบำเพ็ญกุศลได้แล้ว ตนก็รู้ซึ่งดีใจแทนน้องโมโนจนน้ำตาไหล และตนก็มาร่วมฟังสวดพระอภิธรรมทุกวัน ซึ่งตนก็ได้ยินชาวบ้านเล่าให้ตนฟังว่าจะไปตามหาซื้อเลข 263 และ 61, 16 เนื่องจากเป็นเลขฝาโลงและอายุของเฮียหมู ส่วนเลข 13, 31 เป็นเลขที่สามารถนำศพเฮียหมูออกมาบำเพ็ญกุศลได้ และถ้าถูกทุกคนจะร่วมกันทำบุญครั้งใหญ่ให้กับเฮียหมู และจะเอาเงินบริจาคเข้ากองทุนเพื่อการศึกษาของน้องโมโน ตนจึงขอร่วมด้วยและก็ได้หาซื้อเลข 263, 61, 16, 31, และ 13 ตามแผงสลากกินแบ่งร้านต่างๆ แต่ก็กลับได้รับคำตอบจากพ่อค้าแม่ค้าสลากกินแบ่งว่า เลขดังกล่าวมีคนมาหาคว้านขายไปเกือบหมดแล้ว เพราะเนื่องจากไปตรงกับเลขดังในจังหวัดราชบุรี ซึ่งตอนนี้ตนสามารถหาซื้อเลขได้แค่ 2 ตัวเท่านั้น ส่วนถ้าตนถูกเลขหรือไม่ถูกเลขก็ตามก็จะขอร่วมทำบุญกับเฮียหมู และจะร่วมรวมเงินกับเพื่อนส่วนหนึ่งมอบให้น้องโมโน

(เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม)
ภาพ/ข่าว  สุจินต์ นฤภัย (เต้)

ขับเคลื่อนโดย Blogger.