Header Ads

ตร.ทางหลวง 5 กก.6 รวบ 2 ราย ขนไอซ์ กว่า 400 กรัม

ตำรวจทางหลวงอำนาจเจริญโชว์เจ๋ง รวบ 2 ชายขนยาไอซ์ อ้างจะนำไปจำหน่ายที่ จ.อุดร อ้างจะได้ค่าจ้าง 20,000-60,000 บาท

เมื่อวัน ที่  17 กันยายน 2562 พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก. ทล. พร้อมผู้บังคับบัญชาหลายฝ่าย สั่งการให้ ร.ต.อ.เศรษฐี ศรีสมพงษ์ รอง สว.ส.ทล. 5 กก.6 บก.ทล., ร.ต.อ.บุญอุ้ม ทองผุย รอง สว.ส.ทล.5 กก.6 บก.ทล.นำกำลังจำนวนหนึ่งออกตรวจป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในเขตรับผิดชอบตามแผนการตรวจ เมื่อตรวจไปถึงหลัก กม.ที่ 456-457 ทล. 212 ต.กุดแห อ.เลิงนกทา จ.ยโสธรได้มองเห็นรถยนต์กระบะปิกอัพ ยี่ห้อ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน บร-8915 อุดรธานี แล่นมาจากอาเภอนิคมคาสร้อยมุ่งหน้าไปทางอาเภอเลิงนกทา ลักษณะวิ่งเร็วและส่ายไปส่ายมามีพิรุธ จึงได้ส่งสัญญาณเพื่อให้หยุดรถ เมื่อรถหยุดแล้วพบนายพาณิช นามชุย (ทราบชื่อภายหลัง) เป็นผู้ขับรถคันดังกล่าว และมีนายประกาน บุญล้า นั่งโดยสารอยู่ข้างๆมาด้วย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เรียกดูและให้นายพาณิชฯแสดงใบอนุญาตขับขี่ แต่นายพาณิชฯ บอกว่าไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ในขณะที่เจ้าหน้าที่สอบถามนั้นนายพาณิชฯ มีอาการลุกลี้ลุกลน พูดกลับไปกลับมาท่าทางมีพิรุธน่าสงสัย และมองหันมาทางด้านหลังเบาะนั่งหลังคนขับหลายครั้ง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงให้นายพาณิชฯ ลงมาจากรถเพื่อจะขอตรวจค้น

ขณะเดียวกันนั่นเอง นายพาณิชฯ ได้เอื้อมตัวและยื่นมือไปจับเอาวัตถุลักษณะเป็นก้อนสีดา และพยายามจะโยนออกนอกตัวรถ แต่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้จับมือของนายพาณิชฯไว้ได้ทัน พร้อมควบคุมตัวให้ลงมาจากรถ ซึ่งขณะนั้นนายประกานฯ ซึ่งนอนหลับมาในรถก็รู้สึกตัวพอดี จึงได้เชิญตัวลงมาจากรถและสอบถามพร้อมกับให้การว่า นายพาณิชฯ ซึ่งเป็นญาติกันได้ชักชวนมาหาเพื่อนที่จังหวัดมุกดาหาร เพื่อจะมารับยาไอซ์กับเพื่อนของนายพาณิชฯ โดยก่อนที่จะออกจากบ้านที่จังหวัดอุดรธานี นายพานิชฯ ได้แจ้งให้นายประกานฯ ทราบว่าการเดินทางไปมุกดาหาร ตนจะไปรับยาไอซ์กับเพื่อน ถ้ากลับมาถึงบ้านตนจะให้เงินเป็นค่าจ้าง จานวน 20,000 บาท ตนเองก็ได้ซื้อสุราขาวดื่มมาในรถด้วยจนรู้สึกมึนเมาและนอนหลับมาในรถซึ่งมีนายพาณิชฯเป็นคนขับมาตลอดจนกระทั่งมาทราบเรื่องตอนรู้สึกตัว ส่วนรถยนต์คันดังกล่าวนี้ก็เป็นของตนเองที่เช่าซื้อมาจากจังหวัดอุดรธานี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมมองเห็นวัตถุก้อนสีดำที่นายพาณิชฯ พยายามจะโยนออกนอกรถนั้น จึงได้สอบถามว่า คืออะไร นายพาณิชฯ จึงบอกว่าเป็นยาไอซ์ที่ไปรับมาจากเพื่อนที่ติดต่อกันทางโทรศัพท์ แต่ไม่ทราบชื่อ ทราบเพียงว่าเป็นราษฎรบ้านบางทรายใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร โดยได้นัดแนะกันทางโทรศัพท์ให้ตนเองไปเอายาไอซ์ที่ถนนคอนกรีตทางเข้าห้องพักทรายแก้วรีสอร์ท จากนั้นเพื่อนที่โทรนัดแนะกันก็ขับขี่รถจักรยานยนต์สีแดงไม่ติดป้ายทะเบียนมาถึงถนนทางเลี้ยวเข้ารีสอร์ทพร้อมกับยื่นยาไอซ์ให้และขับรถออกไปอย่างเร็ว จากนั้นนายพาณิชฯ ก็ขับรถออกมาเพื่อจะเดินทางกลับที่อุดรธานี โดยจะเอาไปจำหน่ายต่อให้เพื่อนและกลุ่มเยาวชนที่จังหวัดอุดรธานีต่อไป

และจากการที่มารับยาไอซ์ในครั้งนี้ นายพาณิชฯจะได้รับค่าจ้าง 60,000 บาท ส่วนนายประกานฯ จะได้รับ 20,000 บาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้นายพาณิชฯ และนายประกานฯ ทราบและจะนาตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เลิงนกทา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว  กฤษณะ วิลามาศ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.