Header Ads

ราชบุรี ข่าว - อุทาหรณ์ หนุ่มพม่าพาลูกวัย 3 ขวบมาล้างรถริมคลองชลเด็กเกิดผลัดตกน้ำสูญหาย


เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 21 ก.ย.62 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างราชบุรีว่า มีเด็กชายอายุประมาณ 3 ขวบ พลัดตกน้ำสูญหาย บริเวณเขตพื้นที่คลองชลประทาน ถ.เพชรเกษมสายเก่า ม.5 ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ฝั่งตรงข้ามร้านเวียงคำ รีสอร์ท เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรุดไปที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุพบ นายมิว อายุ 31 ปี และ น.ส.เมชิทวย อายุ 33 ปี ซึ่งทั้งคู่เป็นคนสัญชาติพม่าและเป็นพ่อและแม่ของเด็กชายที่พลัดตกน้ำสูญหาย ซึ่งอาศัยอยู่บ้านพักเช่าเลขที่ 1 ม.7 ต.ดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี โดยทั้งคู่นั่งอยู่บนรถปฐมพยาบาลของเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรี ด้วยอาการร้องไห้ และยังไม่สามารถให้การอะไรไม่ได้ กระทั่งทั้งคู่ร้องไห้จนหมดสติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรี ต้องรีบนำตัวทั้งคู่ส่งโรงพยาบาลโพธาราม นอกจากนี้ที่เกิดเหตุยังพบ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น wave 125i สีดำ ทะเบียน 6 กพ 7321 กรุงเทพฯ พร้อมอุปกรณ์ล้างรถ จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ บริเวณถัดไปยังพบรองเท้าเด็ก 1 คู่ หมวกสวมหัวสไปเดอร์แมน 1ใบ ตกอยู่บริเวณที่เกิดเหตุเช่นกัน

สอบนายมงคล บุญชุ่ม ชาวบ้านผู้พบเหตุการณ์คนแรกและได้เข้าไปให้การช่วยเหลือ ได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 11.25 น. ตนเห็นนายมิว นั่งล้างรถ จยย. อยู่บริเวณริมคลองชลประทาน ส่วนลูกชายวัย 3 ขวบ ก็นั่งเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่ใกล้ๆกัน จนมีชาวบ้านที่ขับขี่รถ จยย.ผ่านมาตะโกบอก นายมิว ว่าระวังเด็กตกน้ำ เพราะเด็กนั่งใกล้ริมคลองชลประทาน  ส่วนตนหลังเล่นอยู่บริเวณหน้าบ้านพักบริเวณใกล้กับที่นายมิว ล้างรถ จยย. จากนั้นผ่านไปครึ่งชั่วโมง  ตนเห็น นายมิว ผู้เป็นพ่อของเด็กอยู่ในน้ำ พร้อมร้องเรียกให้ตนช่วย ตนจึงรู้ทันที่ว่าเด็กตกน้ำ ตนจึงรีบก็กระโดดเข้าไปช่วยนายมิวขึ้นมา แต่นายมิวยังตะโกนบอกตนให้ช่วยเหลือลูกชายของเขาด้วย ซึ่งนายมิวได้บอกกับตนว่าลูกชายวัย 3 ขวบของเขาจมน้ำไปต่อหน้าต่อตา และได้กระโดดน้ำลงไปช่วยแต่ไม่สามารถช่วยได้เพราะนายมิวก็ว่ายน้ำไม่แข็ง ตนจึงรีบกระโดดลงไปในน้ำอีกครั้งเพื่อช่วยเหลือเด็กแต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ เนื่องจากเวลาดังกล่าวกระแสน้ำข้างใต้พัดแรงมาก จึงรีบขึ้นฝั่งโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรีมาให้การช่วยเหลือ

ด้านนายเอกลักษณ์ วงศ์ยะรา อายุ 32 ปี หัวหน้าชุดปฏิบัติการใต้น้ำกู้ภัยสว่างราชบุรี ได้เปิดเผยข้อมูลว่า เด็กที่สูญหายนั้นชื่อ น้องพา (นามสมมติ) อายุ 3 ปี 1 เดือน สัญชาติพม่า สวมชุดสไปเดอร์แมน รูปร่างเล็ก ซึ่งผู้เป็นพ่อพามาล้างรถ จยย. บริเวณดังกล่าว แต่ฝ่ายผู้เป็นแม่ไม่ได้มาด้วยเนื่องจากทำงาน ช่วงเกิดเหตุผู้เป็นพ่อกำลังล้างรถ จยย. ส่วนเด็กนั่งเล่นโทรศัพท์ริมคลองชลประทานจนชั่วพริบตาเดียวเด็กเกิดผลัดตกลงไปในน้ำและจมน้ำไปต่อหน้าต่อตาผู้เป็นพ่อ ฝ่ายพ่อจึงกระโดดลงไม่ช่วยแต่ช่วยไม่ได้เพราะว่ายน้ำไม่แข็ง จนมีพลเมืองดีลงมาช่วยและแจ้งเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ประสานนักประดาน้ำจำนวน 5 นาย จากหน่วยชุดปฏิบัติการใต้น้ำกู้ภัยสว่างราชบุรี และเจ้าหน้าที่อาสาบรรเทาสาธารณะภัย ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี มาช่วยกันค้นหากว่าระยะทาง 2 กิโลเมตร รวม 5 ชั่วโมง จากจุดเกิดเหตุ แต่เนื่องจากใต้น้ำค่อนข้างมีกระแสน้ำพัดแรงมากจึงยังไม่สามารถค้นหาร่างของเด็กพบ แต่ทางผู้บังคับบัญชาหน่วยกูภัยสว่างราชบุรี ได้สั่งการมาว่าให้ทำการค้นหาจนกว่าจะพบร่างของเด็ก เพราะทางผู้เป็นพ่อของเด็กยืนยันว่า น้องพา ได้จมน้ำสูญหายไปต่อหน้าต่อตาจริง
//////////////////////////////////////////////

ข่าวโดย...สุจินต์ นฤภัย(เต้)
ขับเคลื่อนโดย Blogger.