Header Ads

จันทบุรี-อุกอาจ คนร้ายบุกเดี่ยว ควงอาวุธปืนสั้นยิงข่มขู่ ก่อนใช้อาวุธปืนจี้พนักงานแบงค์ธนาคารทหารไทย กลางเมืองจันทบุรี

อุกอาจ คนร้ายบุกเดี่ยว ควงอาวุธปืนสั้นยิงข่มขู่ ก่อนใช้อาวุธปืนจี้พนักงานแบงค์ธนาคารทหารไทย กลางเมืองจันทบุรี ให้ส่งเงิน 2 แสนบาทให้ ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งถีบประตูกระจกได้รับบาดเจ็บ และวิ่งหลบหนีขึ้นรถเก๋งหลบหนีลอยนวล ขณะที่กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งไล่ล่ามาดำเนินคดีตามกฎหมาย


วันที่ 30 สิงหาคม 2562 เวลา 15.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจากพนักงานแบงค์ธนาคารทหารไทย ถนนเบญจมราชูทิศ ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ว่ามีคนร้ายได้เข้ามาจี้ชิงทรัพย์ และคนร้ายได้เงินไปจำนวนหนึ่งขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ณพล อนามนารถ พ.ต.อ.สุเทพ บุญค้ำ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ ได้รุดไปที่เกิดเหตุ เมื่อเดินทางไปถึงพบพนักงานแบงค์ธนาคารทหารไทย อยู่ในอาการตกใจ จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายได้เงินสดไป จำนวน 2 แสนบาท


โดยคนร้ายเป็นชายสวมใส่เสื้อคลุมสีดำ ใส่แมดปิดบังใบหน้า และควงอาวุธปืนสั้น ไม่ทราบขนาด ยิงข่มขู่พนักงานแบงค์หน้าเคาร์เตอร์ 1 นัด ก่อนกระสุนจะไปโดนกระจกด้านหลังเคาเตอร์จนเป็นรู ก่อนที่คนร้ายจะให้พนักงานแบงค์ส่งเงินสด จำนวน 2 แสนบาท ใส่กระเป๋า จากนั้นพนักงานแบงค์ได้ทำการปิดสวิตร์ล็อกประตูธนาคาร แต่คนร้ายได้ใช้เท้าถีบประตูกระจกจนแตก และคนร้ายได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งหลบหนีเข้าไปในซอยศาลเจ้าแม่กวนอิม และวิ่งไปขึ้นรถเก๋ง สีแดง หมายเลขทะเบียน ฏณ 6751 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ตีนสะพานวัดจันทนาราม และขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว


เบื้องต้นกล้องวงจรปิดภายในธนาคารสามารถจับภาพคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน ทั้งนี้ในที่เกิดเหตุยังพบกระจกประตูธนาคารแตกเสียหาย และมีเลือดของคนร้ายหยดอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ในเบื้องต้นรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ จราจร และเจ้าหน้าที่ตำรวจตู้ยามสกัดจับรถคนร้ายตามเส้นทางต่างๆ แต่ก็ยังไม่พบรถคนร้ายที่ก่อเหตุ แต่อย่างไร คาดว่าคนร้ายน่าจะหลบหนีไปได้ ทั้งนี้หลัง นายวิวัฒน์ มหาผลศิริกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ทราบข่าวได้ลงพื้นที่มายังจุดเกิดเหตุ พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ เนื่องจากเป็นการก่อเหตุที่อุกอาจใจกลางเมืองจันทบุรี

ทั้งนี้ธนาคารทหารไทย เคยถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์มาแล้ว 1 ครั้ง แต่เป็นคนละ สาขา ซึ่งครั้งนั้นคนร้ายได้เงินไปเกือบ 5 แสนบาท แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่สามารถจับคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ มาครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่คนร้ายเลือกลงมือก่อเหตุกับธนาคารแห่งนี้ ทั้งนี้ยังไม่ทราบว่าคนร้ายทีก่อเหตุจะเป็นคน คนเดียวกันหรือไหมอย่างไร อยู่ระหว่างการตรวจสอบ จากการสอบถาม พนักงานแบงค์ธนาคารทหารไทย (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) กล่าวว่า คนร้ายสวมใส่เสื้อคลุม สีดำ และใช้แมดปิดบังใบหน้า เดินเข้าภายในธนาคารที่ใกล้จะปิด ก่อนใช้อาวุธปืนสั้น ยิงข่มขู่พนักงานแบงค์ 1 นัด และให้พนักงานเบงค์ส่งเงิน จำนวน 2 แสนบาทให้ จากนั้นคนร้ายได้เงินก็จะเปิดประตูวิ่งหลบหนี แต่ประตูได้ล็อกเอาไว้ ทำให้คนร้ายได้ใช้เท้าถีบกระจกจนแตก และวิ่งหลบหนีเข้าไปในซอยศาลเจ้าแม่กวนอิมที่อยู่ติดกับธนาคาร ก่อนจะวิ่งหลบหนีไปขึ้นรถเก๋งที่จอดอยู่ตีนสะพานวัดจันทนาราม และขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ก่อนที่ตนเองจะโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะมีการเตรียมการมาเป็นอย่างดี รอจังหวะที่ธนาคารใกล้ปิดทำการ และเป็นช่วงที่ปลอดคน ก่อนลงมือก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ข่าวโดยไตรรงค์ มีทับทิม/นิมิตร คชพร ทีมข่าวภูมิภาค รายงาน
ขับเคลื่อนโดย Blogger.