Header Ads

จังหวัดนครสวรรค์นำคณะสื่อมวลชนชมสถานที่ท่องเที่ยวที่พัฒนาในรูปแบบใหม่ เพื่อรองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เป็นลักษณะกิจกรรมครอบครัว

จังหวัดนครสวรรค์นำคณะสื่อมวลชนชมสถานที่ท่องเที่ยวที่พัฒนาในรูปแบบใหม่ เพื่อรองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เป็นลักษณะกิจกรรมครอบครัว ที่บริเวณเขาหน่อ – เขาแก้ว และ ปุยฝ้ายสวรรค์ เส้นทางสายเอเชีย จากภาคเหนือก่อนเข้าตัวเมืองปากน้ำโพ


 นายชัชวาลย์  ฉายะบุตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ นางสาวสายหยุด  ศรีธรรมมา ประชาสัมพันธ์จังหวัดนครสวรรค์  นำคณะสื่อมวลชน ชมแหล่งท่องเที่ยว ที่พัฒนาขึ้นใหม่ โดยจุดแรกบริเวณตลาดต้องชม ริมทางที่ลานโพธิ์ เขาหน่อ-เขาแก้ อำเภอบรรพตพิสัย ซึ่งนายพิพัฒน์  เพิ่มกสิกรรมนายกเทศมนตรีตำบลบ้านแดน ได้ให้รายละเอียดว่า บริเวณนี้ได้รับพัฒนาให้เป็นสถานที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวแห่งใหม่ แทนสถานที่จัดกิจเดิมบริเวณลานหน้าเทศบาล  มีการจำหน่ายสินค้าพื้นบ้าน ทุกวันในช่วงบ่ายถึงค่ำ ส่วนเสาร์อาทิตย์จัดเป็นตลาดต้องชม จำหน่ายผัก ผลไม้ อาหาร เครื่องดื่ม  มีลานดนตรี ลานกิจกรรม ขี่ม้าชมท้องทุ่งนา ซึ่งทุกวันจะมีนักท่องเที่ยว นักชิม เดินทางเป็นครอบครัวมาใช้บริการประจำ ส่วนวันเสาร์ – อาทิตย์ จะหนาแน่นมาก นอกจากรับประทานอาหาร จับจ่ายใช้สอย ยังสามารถบันทึกภาพเก็บความทรงจำที่ประทับใจได้ ที่สกายวอร์ค ริมทางที่ลานโพธิ์
จุดที่สอง คือร้านปุยฝ้ายสวรรค์ ซึ่งหากเดินทางจากกำแพงเพชรตามเส้นทางสายเอเชีย จะอยู่ซ้ายมือก่อนถึงทางแยกเข้าอำเภอลาดยาว ที่ร้านปุยฝ้ายสวรรค์ นายธเนศ จิตสุทธิภากร กล่าวถึงที่มาของร้านว่า เริ่มดำเนินการเมื่อ 4 ปี ที่ผ่านมาโดยพัฒนาพื้นที่จากนาแห้งแล้ง ประมาณ 80 ไร่ ด้านหน้าจำหน่ายขนมปุยฝ้ายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ เนื้อนุ่มแม้ผ่านการแช่ตู้เย็น และขนมไทยอื่นๆ   ภายในตกแต่ง เสมือนร้านอาหารโรงแรมระดับ 5 ดาว มีอาหารหลากหลายเมนูไว้บริการ ในราคามิตรภาพจนหลายครั้งนักท่องเที่ยวต่างประเทศพากันฉงนกับราคาที่ตรงข้ามกับการบริการและสถานที่ ส่วนบริเวณด้านหลังได้รับการจัดภูมิทัศน์รองรับทุกกลุ่มอายุ เพื่อเก็บความทรงจำที่ประทับใจ โดยแบ่งพื้นที่ปลูกพืชผักปลอดภัย เลี้ยงไก่ เลี้ยงเป็ด ทำนา พร้อมสร้างจุดถ่ายภาพสำหรับบันทึกเป็นที่ระลึกด้วย ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวต่างประเทศเข้าใช้บริการวันละจำนวนมาก  อย่างไรก็ตามจะคงเอกลักษณ์การผสมผสานทั้งด้านอาหารปลอดภัยไร้ผงชูรส และการบริการดุจมิตรสหายไว้อย่างมั่นคง
ข่าวโดย  ต้อย รอบรั้วภูธร  0619525644
ขับเคลื่อนโดย Blogger.