Header Ads

ชลบุรี-พลเรือเอก ธานินทร์ ลิขิตวงศ์ ประธานกรรมการสวัสดิการโรงเรียนสัตหีบ จัดแถลงข่าวประกวดวาดภาพเพลินศิลป์ถิ่นนาวี ครั้งที่ 2 ส่งเสริมเยาวชน ประชาชนได้แสดงความสามารถของตนเองในงานศิลปะ


พลเรือเอก ธานินทร์ ลิขิตวงศ์ ประธานกรรมการสวัสดิการโรงเรียนสัตหีบ จัดแถลงข่าวประกวดวาดภาพเพลินศิลป์ถิ่นนาวี ครั้งที่ 2 ส่งเสริมเยาวชน ประชาชนได้แสดงความสามารถของตนเองในงานศิลปะ


เมื่อวันที่ 28 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่หอศิลป์ถิ่นนาวี โรงเรียนสัตหีบ เขตกองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พลเรือเอก ธานินทร์ ลิขิตวงศ์ ประธานกรรมการสวัสดิการโรงเรียนสัตหีบ พร้อมด้วย พลเรือตรี นฤพล เกิดนาค  และครูพรรณอร พูลเกษร ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานประกวดวาดภาพเพลินศิลป์ถิ่นนาวี ครั้งที่ 2 โดยมีคณะกรรมการจัดงาน แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชลเข้าร่วมงาน


ชมรมศิลปะเด็กสัตหีบ Sattahip young areists'club จัดประกวดวาดภาพ "เพลินศิลป์ถิ่นนาวี" ครั้งที่ 2 ประจำปี 2562 ในวันเสาร์ที่ 7 ก.ย.62 ณ บริเวณสโมสรสัญญาบัตรกองเรือยุทธการ บริเวณโดยรอบหาดดงตาลและบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษาและประชาชนได้แสดงความสามารถของตนเองในงานศิลปะและใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ต่อตนเองและสังคม และยังเป็นการส่งเสริมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทางธรรมชาติในพื้นที่สัตหีบอีกด้วย ซึ่งหัวข้อการประกวดในครั้งนี้คือ เพลินศิลป์ถิ่นนาวี สัตหีบทะเลสีฟ้า ท้องฟ้าสีคราม ครั้งที่ 2 โดยแบ่งการประกวดออกเป็น 6 ระดับ ดังนี้ ระดับชั้นอนุบาล ระดับชั้นประถมศึกษาตอนต้น ระดับชั้นประถมศึกษาตอนปลาย ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือเทียบเท่า ระดับอุดมศึกษา ปริญณาตรี - ปริญญาเอก ศิลปินอุสระ และประชาชนทั่วไป และในการจัดการประกวดวาดภาพในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึง บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทของคนไทยที่ดำเนินธุรกิจอุตสาหกรรมรถยนต์ มาร่วมให้การสนับสนุนในครั้งนี้ด้วยส่วนสถานที่จัดวาดภาพสำหรับส่งเข้าประกวด อาทิ แหลมม้าน้ำ ตั้งอยู่ในฐานทัพเรือสัตหีบติดกับคาเฟ่อเมซอนสาขาวิวทะเล,  ชุมชนประมงท้องถิ่น ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ บริเวณนี้จะมีเรือประมงลอยอยู่จำนวนมาก สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตชุมชนชาวประมงสัตหีบ,  วัดสัตหีบ (หลวงพ่ออี๋) ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ของสัตหีบ มีเกจิผู้โด่งดังสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และเป็นที่เคารพสักการะของคนทั่วประเทศ,  สะพานปลาประเทือง เป็นสะพานเก่าที่มีอายุมากกว่า 100 ปี ยาวทอดลงไปในทะเล,  บริเวณลานหน้าสถานีตำรวจน้ำหน้าอำเภอสัตหีบ จะมีศาลาสำหรับนั่งพักผ่อนหน่อยใจ,  บริเวณท่าเทียบเรือกลางอ่าว,  บริเวณอ่าวดงตาล ซึ่งจะมีต้นตาลตามแนวถนนเลียบชายหาดให้บรรยากาศที่สวยงามและมีกิจกรรมฝึกแล่นเรือใบ,  สวนป่าชายเลน สอ.รฝ. ตั้งอยู่ในหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง สภาพแวดล้อมในพื้นที่บริเวณนี้จะร่มรื่นมีไม้โกงกางจำนวนมาก มีสะพานไม้ทอดยาวเหมาะกับการวาดภาพ,  หาดเทียนทะเล มีพื้นที่ยาวประมาณ 900 เมตร น้ำค่อยข้างนิ่ง บรรยากาศเงียบสงบ ซึ่งจากหาดเทียนทะเลสามารถมองเห็นอ่าวดงตาลได้เนื่องจากอยู่ติดกัน บริเวณริมหาดบรรยากาศร่มรื่น มีพันธุ์ไม้ทะเลหลายชนิดให้ศึกษา เช่น ต้นเทียนทะเล  ต้นสน
ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าประกวดวาดภาพโดยส่งใบสมัครทาง E-mail ที่ navalart2019@gmail.com ภายในวันที่ 31 ส.ค.62 หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ 094-9293296 ครูอร, 090-1288529 ครูส้ม, 089-8137344 ครูนุ่ม หรือดาวโหลดใบสมัครและรายละเอียดการประกวดได้ที่เฟสบุ๊ค Navla Art gallery-หอศิลป์ถิ่นนาวี หรือเฟสบุ๊ค เพลินศิลป์ถิ่นนาวี หรือเว็บไซต์ www.sattahip.ac.th

ข่าวโดย  สมนึก  เชื้อสนุก  รายงาน  082-531-3717
ขับเคลื่อนโดย Blogger.