Header Ads

เจ้าอาวาส เต้น! ออกคำสั่งให้สำนักโรงเจไปทำกิจกรรมนอกวัดโรงบ่ม


       จากกรณีเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2561ที่ผ่านมา นายชูศักดิ์ รู้ยิ่ง นายอำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธาน สภากาแฟและการประชุมหัวหน้าส่วนราชการ(สัญจร) ครั้งที่ 12/2561ประจำเดือน กันยายน 2561 ณ ห้องประชุมเทศบาลตำบลเฉลียงทอง อำเภอหนองไผ่ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ผู้บริหารสถานศึกษา ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้าร่วม ประชุมจำนวนมาก
     ซึ่งในที่ประชุมนายชูศักดิ์  รู้ยิ่งนายอำเภอหนองไผ่ ได้ฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาเฉลียง ให้ตรวจสอบหาข้อเท็จจริงที่ มีเจ้าสำนักพ่อกวนอู ที่ใช้กลยุทธ์ใหม่ๆกับชาวบ้านว่าจะแจกรถยนต์ เพื่อหวังให้คนไปโรงเจ ซึ่งตนดูแล้วคนส่วนใหญ่เป็นคนต่างพื้นที่ เพราะคนหนองไผ่ส่วนใหญ่เริ่มรู้ทัน จึงฝากเจ้าหน้าที่ช่วยกันตรวจสอบดูแลอย่าให้มีการหลอกลวงชาวบ้านในพื้นที่ และฝากทางโรงเรียนช่วยพูดผ่านเด็กนักเรียน ให้พ่อ-แม่ ผู้ปกครองมีเหตุและผล มันเป็นไปไม่ได้เจ้าแม่ร่างทรงต่างๆ ที่เห็นมันเป็นการแสดงทั้งนั้นแหละเรื่องนี้ทางอำเภอจับตาดูอยู่ เพราะมีคนร้องเรียนมา
     ความคืบหน้าล่าสุดต่อกรณีดังกล่าว พระอธิการนุช ฉฬภิญโญ เจ้าอาวาสวัดโรงบ่ม  หมู่ 3 ตำบลยางงาม  อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้ออกหนังสือคำสั่งเจ้าอาวาสวัดโรงบ่ม ที่  02/2561 ให้ทาง “โรงเจโรงบ่มหยุดกิจกรรมในวัดโรงบ่มภายใน 7 วัน”ถ้าไม่ปฏิบัติทางวัดโรงบ่ม จะยกเลิกสัญญาเช่าที่วัด
       ทั้งนี้โรงเจเจ้าพ่อดังกล่าวได้เช่าพื้นที่วัดโรงบ่ม และได้ออกข่าวทำนองว่าจะจัดกิจกรรมแจกรถยนต์ โทรศัพท์ ทองคำ และเงิน แก่ประชาชน ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาจากทางไกลและใกล้ ได้มาอาศัยนอนพักค้างคืนที่วัด ก็มีเพื่อหวังจะได้ของแจก ซึ่งโรงเจดังกล่าวได้ใช้สถานที่เช่าจากวัดจัดกิจกรรมนี้มาเป็นเวลานานแล้ว ได้สร้างความรำคาญให้กับพระในวัดโรงบ่มและชาวบ้านโรงบ่มเป็นอย่างมาก จึงได้ออกคำสั่งดังกล่าวในการทำกิจกรรมแจกของให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน หลังจากนั้นให้ไปแจกสถานที่อื่น นอกวัดโรงบ่ม
         เพราะจากกระแสข่าวว่าโรงเจดังกล่าวจะแจกรถยนต์ โทรศัพท์ ทองคำ และเงิน แก่ประชาชน นั้น ข่าวดังกล่าวได้เผยแพร่สะพัดออกไปอย่างกว้างขวาง เป็นที่สนใจของประชาชนโดยทั่วไป เป็นที่โจษขานกันไปต่างๆนาๆ ว่าจะเป็นไปได้หรือไม่อย่างไร และ ทางฝ่ายความมั่นคงก็ได้เฝ้าติดตามข่าวดังกล่าวอย่างใกล้ชิด เกรง ประชาชนจะถูกหลองลวง ซึ่งก็มีประชาชนจำนวนหนึ่งได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลังฐานแล้วนับสิบราย เนื่องจากเอาเอกสาร สำคัญสำเนาบัตรประชาชน ไปให้ไว้กับโรงเจดังกล่าวเกรงว่าเอกสารของตนจะถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด

    ภาพข่าวโดย ศักดิ์ชัย วัชรลิมปกรณ์ // เพชรบูรณ์
ขับเคลื่อนโดย Blogger.